Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Cách đánh giá hàng Taobao – các shop trên Taobao

Cách đánh giá hàng Taobao – các shop trên Taobao

Sở dĩ website taobao.com của tập đoàn alibaba được rất nhiều khách hàng hàng tin tưởng một phần cũng nhờ vào Hệ thống đánh giá người mua thông qua việc cho điểm khi mua hàng.

Hiểu đơn giản thì đó là độ Uy tín của shop bán hàng. Vậy độ uy tín được đánh giá như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đánh giá hàng Taobao – các shop trên Taobao để bạn đọc tham khảo.

– Hệ thống đánh giá người tiêu dùng bán của Taobao

– Cách đánh giá dựa vào biểu tượng

– Cách đánh dựa vào nhận xét khách quan từ phía khách hàng hàng

Hệ thống đánh giá người mua bán của Taobao

Taobao hiện là một website dịch vụ thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, với quy mô khổng lồ. Để tạo sự phát triển thần kì này, ngoài yếu tố chất lượng, giá cả hợp lý và phải chăng thì còn phải kể tới sự tiện lợi của hệ thống đánh giá người mua bán. Nói cách dễ hiểu mà các “dân mua hàng” Việt Nam thường nói đó là độ Uy Tín của shop bán hàng.

Lưu bản nháp tự động

Công cụ đánh giá này cho phép những người tiêu dùng hàng được bầu chọn mức độ uy tín theo rất nhiều mức khác biệt. Thông qua kết quả đó, những khách hàng hàng sau sẽ dựa vào đó để đưa đến quyết định mua hay không mua.

Với công cụ đánh giá, người mua hàng có thể dựa vào biểu tượng và dựa vào những nhận xét, ghi chú hiển thị trên web. Bạn hoàn toàn yên tâm về độ khách quan của những nhận xét này bởi việc điều hành các thông tin này thuộc về taobao.com chứ không thuộc về người bán hàng.

Cách đánh giá dựa vào biểu tượng  

Trên trang taobao.com, biểu tượng đánh giá độ uy tín sẽ lộ diện bên góc phải, đi kèm tên của shop. Độ uy tín của hàng và shop dựa vào sự tăng vọt theo số lượng và biểu tượng Trái tim, Kim cương, Vương miện bạc, Vương miện vàng.

Để có được độ Uy tín cao nhất, các Shop phải có thời gian bán hàng lâu năm, có chế độ và chính sách bán hàng cũng các sản phẩm tốt nhất có thể. Tất nhiên giá thành cũng là một phần quan trọng.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét là không phải những shop có biểu tượng trái tim là uy tín thấp hoặc hay hàng hóa kém chất lượng vì có thể đây là shop mới hoạt động nên lượng phản hồi từ khách hàng chưa nhiều. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đôi khi không cứ phải shop có Vương Miện màu vàng là có sản phẩm như mong muốn.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : 需要换兑人民币 vui lòng liên hệ tại đây.

Để đảm bảo thì khách hàng rất cần phải tham khảo chi tiết các giới thiệu của shop và mặt hàng bạn cần mua có yêu cầu như thế nào?  Nếu trong trường hợp bạn cảm thấy giá của các shop mới đó tốt hơn vậy thì nên mua thử một vài món để xem chất lượng có tốt không?

Cách đánh dựa vào nhận xét khách quan từ phía người mua hàng

Không chỉ đánh giá dựa theo bảng đánh giá của rất nhiều khách hàng hàng, bạn còn có thể đánh giá chúng dựa theo số lượng hàng bán ra, số lượng hàng còn trong kho, màu sắc số lượng có đủ không? Bên cạnh đó, hãy xem khách hàng nói gì về shop và sản phẩm bằng cách dịch và đọc những comment bên dưới sản phẩm.

Nhìn toàn diện, ý kiến khách hàng sẽ là cách phản ánh chất lượng, dịch vụ của shop một cách chân thực và khách quan nhất. Dĩ nhiên cũng không ngoài trực khách hàng hàng lại chính là người của shop. Tuy nhiên, các shop không thể đầu tư một lượng người chuyên đi viết review đông đảo như thế được nên bạn có thể tin yêu vào cách này.

Nếu bạn không biết tiếng hoa thì hãy dùng công cụ Google Translate để đọc những ý kiến khen, chê, tốt xấu về sản phẩm của shop. Nếu sản phẩm và shop có nhiều comment tích cực và lành mạnh, có càng có cơ sở cam kết ràng buộc shop này uy tín và ra quyết định mua hàng luôn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến khoản ghi giao dịch là số lượt giao dịch thành công đối với sản phẩm của shop, vấn đề đó phản ánh rõ hơn về mức độ bán chạy, năng lực chuyên môn thu hút sản phẩm là nhiều hay ít. Lượng giao dịch thành công còn trực tiếp phản ánh độ tin tưởng của shop với người dùng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách đánh giá hàng Taobao – các shop trên Taobao. Tất nhiên, không chỉ tìm hiểu và khám phá trên web là đã nhận biết 100% shop có uy tín hay không, nhưng đây là những cơ sở quan trọng nhất mà bạn có thể làm khi mua hàng trên taobao.

(Sưu tầm)

About msduyen

Bài khác

Alibaba chính thức bước chân vào nước ta, thị phạm trước với 3 ngành hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống

"Việt Nam theo đánh giá chúng tôi tương đương Thị Phần Trung Hoa cách đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *