Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Gần hơn trăm bưu kiện của Huawei bị hãng vận chuyển Mỹ giữ lại

Gần hơn trăm bưu kiện của Huawei bị hãng vận chuyển Mỹ giữ lại

Cơ quan điều hành quản lý Trung Hoa cho rằng hãng vận chuyển FedEx đã không giao hàng trăm lô hàng của Huawei tới người nhận.

Trung Hoa dự kiến công bố danh sách thực thể nước ngoài được cho là gây ảnh hưởng đến lợi ích của các công ty địa phương. Trong số đó, FedEx bị cáo buộc đã giữ lại hơn 100 gói hàng của Huawei. Theo Tân Hoa Xã, cơ quan quản lý điều hành của Trung Quốc sẽ tiếp tục điều tra.

Lưu bản nháp tự động
Trung Quốc cho rằng FedEx giữ hơn 100 lô hàng của Huawei, không chuyển tới người nhận. Ảnh: Gizmochina
 

Cuối tháng 5, Huawei cam đoan trên Reuters rằng FedEx đã chuyển hai gói hàng sang Mỹ trong khi nó được gửi đi từ nước Nhật và ADD nhận là công ty Huawei ở Trung Quốc. Hãng vận chuyển này cũng bị tố cố gắng điều hướng hai gói hàng khác được gửi từ Việt Nam tới các văn phòng Huawei ở châu Á.

Hãng vận chuyển Mỹ sau đó xin lỗi công ty viễn thông Trung Quốc và cho biết "không có tác động bên ngoài" nào tới việc hàng bị chuyển nhầm. Tuy nhiên, điều tra mới nhất từ phía Trung Quốc cho thấy những tuyên bố trước đây của FedEx là "không phù hợp với thực trạng thực tế".

"Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ với chính quyền Trung Quốc và cam kết tuân hành tất cả điều khoản hiện hành. Các lô hàng được đề cập được xử lý trong khi chúng tôi tuân hành lệnh của Bộ Thương mại Mỹ, dẫn đến sự tinh vi cho hoạt động của chúng tôi", FedEx phản hồi về tình tiết mới.

Vụ việc giữa Huawei và FedEx xảy ra trong bối cảnh chiến tranh thương mạigiữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới trở nên căng thẳng. Từ 16/5, Mỹ cấm các doanh nghiệp trong nước làm ăn với Huawei. Đến cuối tháng 6, sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các công ty Mỹ có thể tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei.

Bảo Anh (theo Gizmochina

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Hạn chế tình trạng rút ruột hàng hóa hải quan

Lợi dụng cơ chế thông thoáng về quản lý điều hành xuất – nhập khẩu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *