Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Hàng ngàn nhân viên Amazon đình công phản đối ngày mua sắm điên rồ

Hàng ngàn nhân viên Amazon đình công phản đối ngày mua sắm điên rồ

Prime Day là sự kiện mua sắm lớn những năm của Amazon, việc nó kéo dài 2 ngày và rút ngắn thời gian giao hàng còn một nửa khiến công nhân nhiều nơi giận dữ.

Theo Business Insider, các công nhân tại một nhà kho ở Minnesota cho biết họ sẽ đình công trong 2 ngày diễn ra Prime Day, sự kiện mua sắm lớn nhất trong thời điểm của Amazon. Chưa dừng lại ở đó, hàng ngàn nhân viên ở châu Âu dự kiến cũng tham gia vào kế hoạch này.

Khác với mọi năm, Prime Day 2019 sẽ kéo dài trong liên tiếp 48h và là sự kiện dài nhất từ trước đến thời điểm này.

Lưu bản nháp tự động

Các công nhân Amazon biểu tình trong ngày Prime Day. Ảnh: Business Insider.

"Bằng cách nâng gấp đôi thời lượng của Prime Day và giảm một nửa thời khắc giao hàng, công ty đang muốn thách đố công sức của hàng chục nghìn công nhân", Stuart Appelbaum, Chủ tịch Liên đoàn Bán lẻ và Bách hóa Mỹ cho biết.

"Điều ấy thật điên rồ. với một khối lượng công việc khổng lồ trong quá trình ngắn, Amazon cần thuê thêm công nhân để đảm bảo tiến độ và sự an toàn cho người lao động", ông nói thêm.

Công nhân tại 7 nhà kho tại Đức cũng sẽ đình công trong cả 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day. Trong khi đó, các công nhân của Amazon tại Anh, Tây Ban Nha và Ba Lan đang chuẩn bị tổ chức các cuộc biểu tình.

Trao đổi với Business Insider, một phát ngôn viên của Amazon cho biết thông tin trên hoàn toàn rơi lệch. "Amazon luôn cung cấp mức lương, lợi ích cùng nơi làm việc an toàn cho công nhân", người này chia sẻ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

 

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Trở nên tân tiến hệ thống vận tải thủy để giảm bớt chi phí logistics

Chi phí logistics ở VN chiếm gần 21% tổng GDP, cao hơn so với các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *