Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Jack Ma bỏ ra thêm 2 tỷ USD đầu tư vào Lazada, quyết tâm bá chủ thương mại điện tử Đông Nam Á

Jack Ma bỏ ra thêm 2 tỷ USD đầu tư vào Lazada, quyết tâm bá chủ thương mại điện tử Đông Nam Á

Lucy Peng – hiện là chủ tịch Lazada sẽ đảm nhận ví trí CEO thay Max Bittner.

Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vừa tuyên bố sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào trang thương mại điện tử Lazada và bổ nhiệm trong những lãnh đạo kỳ cựu của họ để điều hành hoạt động kinh doanh tại đây.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cần bán tệ vui lòng liên hệ tại đây.

Chi tiết, Lucy Peng – hiện là chủ tịch Lazada sẽ đảm nhận ví trí CEO thay Max Bittner. Ông Bittner sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho công ty. 2 tỷ USD sẽ là khoản đầu tư ngoài vốn và cổ phần của Alibaba sẽ vẫn là 83%.

Có thể thấy Alibaba đang dồn toàn lực cho trận chiến Thương mại dịch vụ điện tử tại khu vực khu vực đông nam á – nơi Amazon cũng đã tấn công thị trường Singapore còn Shopee của Sea thì đang mở rộng không ngừng. Khoản đầu tư mới tới sau khi Alibaba chi 2 tỷ USD mua lại cổ phần của Lazada – giúp Lazada có thêm nguồn tiền để cách tân và phát triển công nghệ và thu hút khách hàng.

 Lưu bản nháp tự động

"Chúng tôi cảm thấy rất tự tin vào việc nỗ lực cố gắng chiến đấu tại Thị phần Đông Nam Á. Chúng tôi đang phấn khích bởi những cơ hội tăng trưởng hoàn hảo ở đây".

Peng hiện cũng là chủ tịch của Ant Financial – một chi nhánh tài chính của Alibaba.

Những cổ đông khác của Lazada bao gồm cả Temasek Holdings. Alibaba đã trả 1 tỷ USD cho một lượng cổ phần của Lazada vào năm 2016 trước khi thêm 1 tỷ USD nữa lên tới mức 83% như hiện tại.

 

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Giao hàng COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh, kiểu nào lợi hơn?

Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh đều là những dịch …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *