Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Một vài vấn đề phải lưu ý lúc vận chuyển hàng

Một vài vấn đề phải lưu ý lúc vận chuyển hàng

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay thì hoạt động vận chuyển và trao đổi hàng hóa ngày càng diễn ra sống động. Các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh không chỉ thực hiện vận chuyển và trao đổi hàng hóa trong tỉnh mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác. Mặc dù vậy để hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn thì các bạn cần được để ý không ít điều. Vậy những điều cần xem xét khi vận chuyển hàng hóa là gì?
 

 

Lưu bản nháp tự động

Những điều cần lưu ý khi thực hiện vận chuyển hàng hóa:

  • Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với loại hàng hóa: Để vận chuyển hàng hóa, các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức không giống nhau như: vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường sắt, đường thủy và đường bộ. Hình thức vận chuyển hàng hóa được nhiều người lựa chọn nhất chính là đường bộ vì độ an toàn và hàng hóa bảo đảm an toàn được vận chuyển đến nơi giao nhận đúng hẹn. Và để vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, các bạn cần có xe tải.
  • Lựa chọn xe tải phù hợp với lượng sản phẩm: Khi các bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ các bạn có thể mua xe tải hoặc đến với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ để tiết kiệm ngân sách và chi phí vận chuyển. Đến với thuê mướn xe tải, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình với những chiếc xe tải 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 12 tấn,…. Tùy thuộc vào lượng hàng hóa của mình mà các bạn sẽ lựa chọn những chiếc xe tải có trọng tải phù hợp. Nếu các bạn không biết làm sao để lựa chọn được xe tải tốt và phù hợp nhất, đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn của đơn vị cho thuê xe tải sẽ giúp đỡ các bạn.
  • Chọn đơn vị cho thuê xe tải uy tín: Để thuê được những chiếc xe tải tốt và đảm bảo chất lượng cũng như năng lực chuyên môn năng vận hành, các bạn cần được tham khảo và lựa chọn những đơn vị uy tín.
  • Các loại phụ phí trong giai đoạn vận chuyển hàng hóa: Sau khi lựa chọn được đơn vị cho thuê xe uy tín và thuê được những chiếc xe tải tốt, bảo đảm an toàn chất lượng với giá rẻ, các bạn còn phải để ý đến các loại phụ phí cần phải thanh toán trong quá trình vận chuyển hàng hóa như: Phí vận chuyển, sẽ căn cứ vào cân nặng hàng hóa và địa điểm giao hàng theo bảng phí để tính. Phí thu hộ, phát sinh khi vận đơn có thu tiền người nhận, căn cứ theo bảng phí được ra mắt. Phí vượt cân, phát sinh khi vận đơn tăng trọng lượng so với khi tạo vận đơn. Phí bảo hiểm, khách hàng mua bảo hiểm, phí này không cộng mặc định vào tiền thu hộ. Phí chuyển hoàn khi vận đơn chuyển hoàn về người gửi.

Khi vận chuyển hàng hóa, các bạn rất cần được xem xét những điều trên đây để hàng hóa được vận chuyển đến các địa điểm giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn mà không gặp phải những rắc rối phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : 换兑中国人民币 vui lòng liên hệ tại đây.

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Người Việt lo lắng gì khi đặt hàng từ nước ngoài?

Khủng hoảng khi đặt hàng, giao dịch thanh toán phức hợp, không vận chuyển về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *