Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Ship sản phẩm, hàng hóa là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

Ship sản phẩm, hàng hóa là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

Cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu giao nhận hàng hoá ngày càng cao thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là một trong những mấu chốt quan trọng cho sự tiến lên kinh tế xã hội. Sự phát triển ngành Logistic thực sự là tiền đềcho các ngành kinh tế phát triển lúc bấy giờ .

Tuy nhiên sự tiến lên nào cũng đi đầu cùng cơ hội và thách thức. vấn đề này đã được nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán khi mà sự ra đời và tồn tại của những ông trùm trong ngành E-commerce Việt Nam đã giúp Logistic ngày càng trở nên sôi nổi hơn.

Những khó khăn của ngành vận chuyển hàng hoá

Ông Bùi Quang Đạo – Tổng giám đốc cảng Quảng Ninh đã phát biểu rằng chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hoá vì sự đi lên nở rộ nên nhiều doanh nghiệp còn thô sơ, chưa đáp ứng được hết các tính chất của ngành vận chuyển. Ngoài ranguồn nhân lực còn giảm bớt về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ cho nên vẫn chưa tạo được sự an tâm tuyệt đối cho các đối tác doanh nghiệp.

Ngoài chất lượng dịch vụ có thể không cao khi người tiêu dùng không chọn được đơn vị vận chuyển hàng hoá bài bản thì một vấn đề nổi cộm hiện này là sự bất cập về giá cước vận chuyển.

Lưu bản nháp tự động

Đơn cử giống như các tuyến vận tải đường ven biển từ Sài Gòn, Hải Phòng đi các tỉnh miền Trung cũng chỉ bằng khoảng 40% đến 45% chi phí vận tải bằng đường bộ .Tuyến Hải Phòng – Lào Cai thì giá cước vận chuyển container bằng ĐS cũng chỉbằng 60% vận chuyển đường bộ. Giá cước vận tải đường thủy  bằng 25% đến 40% vận tải đường bộ. Đặc biệt,cước vận tải bằng đường biển còn thấp hơn nữa, trên tuyến Sài Gòn – Hà Nội, chỉbằng 15% đến 20% so với đường bộ.

Nếu nhìn lại mức chi phí vận chuyển như trước đây thì giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt tương đối thấp so với các phương thức vận tải khác, đặc biệt trên những tuyến cự ly dài. Tuyến Hồ Chí Minh – Hà Nội, giá cước vào khoảng 1 triệuđồng/tấn, bằng khoảng 50% so với vận chuyển container bằng đường bộ thì hiệnnay, nguyên nhân do điều kiện khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc cước vận chuyển bằng đường bộ chỉ bằng ĐS ở thời điểm 2013- 2014.

Kết quả hình ảnh cho Logistic

Vận chuyển hàng hoá sẽ còn nhiều thách thức và cả cơ hội
Ngoài thực trạng về sự bất ổn địnhcủa các mức ngân sách thì câu chuyện về hạ tầng giao thông cũng đáng được lưu tâm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.
 

So với trước đây nếu như trước đâyvì lí do cơ sở hạ tầng xuống cấp, dịch chuyển giao thông chậm không đảm bảo chất lượng,  không những ảnh hưởng tới tiến độ mà còn gây ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và tính mạng con người thì nay đã được cải thiện rõ nét khi mà các dự án giao thông ngày càng được chú trọng, đặc biệt dự án mở rộng tuyến QL 1A, cơ bản đã được thông suốt.

Đây sẽ là vẫn một trong những tiềm năng cho sự phát triển của ngành vận chuyển hàng hoá dù còn nhiều thách thức.

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Giao hàng COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh, kiểu nào lợi hơn?

Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh đều là những dịch …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *