Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Tencent và Alibaba sẽ tấn công thị trường Việt Nam?

Tencent và Alibaba sẽ tấn công thị trường Việt Nam?

Nhà đầu tư lão luyện Mark Mobius cho rằng các công ty công nghệ và internet của China như Tencent và Alibaba sẽ tìm cơ hội kinh doanh tại các thị trường mới nổi châu Á như Việt Nam hay Myanmar.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá từ trung quốc về TPHCM tại đây.

Các công ty lớn của Trung Quốc hiện không chỉ tập trung vận động trong nước, mà họ cũng đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng tại các Thị Trường cận biên, nhà đầu tư lão luyện chuyên về các thị phần mới nổi là Mark Mobius nói với CNBC.

"Các công ty Trung Quốc như Tencent hay Alibaba đang ban đầu chuyển dịch ra nước ngoài và họ bắt đầu vận dụng những kiến thức chuyên môn mà họ đã thu thập được ở China để áp dụng sang các nước khác", ông Mobius đã phát biểu bên lề Hội nghị của Viện Tài chính thế giới (IIF) tại nước Nhật.

Lưu bản nháp tự động

Alibaba – công ty dịch vụ thương mại điện tử số 1 Trung Hoa.

Ông Mobius cho rằng các công ty China sẽ tập trung chủ yếu vào châu Á, với các thị trường phương châm đầu tư tiềm năng bao gồm nước ta và Myanmar.

"Đây chính là sân nhà của họ, họ hiểu châu Á, họ chuẩn bị đi vào những nước này, dù sẽ có nhiều rủi ro ban sơ nhưng đó là nơi có cơ hội để phát triển", ông Mobius nói.

Ông cũng xem xét rằng tăng trưởng của một số công ty Trung Quốc tại các thị phần mới nổi ở châu Á sẽ có thể đến từ M&A: "Dĩ nhiên các nước này cũng có 1 số ít công ty internet nội địa, và tất nhiên các công ty này cũng biến thành tự thân cải cách và phát triển. Nhưng họ cũng có thể hợp nhất với các công ty Trung Hoa và chúng tôi đã thấy một số thương vụ như thế diễn ra".

Tencent là một trong 10 công ty có giá trị Thị Phần lớn nhất thế giới.

Mobius cũng cho biết ông cũng quan tâm đến Thị Phần Trung Quốc, lưu ý rằng các công ty internet của nước này như Tencent và Alibaba đã tăng trưởng với “tốc độ đáng kinh ngạc”.

Mark Mobius, nhà đầu tư 81 tuổi này hiện là người đứng đầu của The Templeton Emerging Markets Group – nhánh đầu tư vào các Thị Trường biên và Thị Trường mới nổi của Franklin Templeton Investments.

Mark Mobius đã hàng chục năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam.

Mark Mobius đã hàng chục năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam cùng với hàng chục tỷ USD tài sản đang quản lý. Ông đã đầu tư vào cổ phiếu của các công ty Việt Nam như Vinamilk, Nhựa Bình Minh, Hòa Phát, Dược Hậu Giang,…

Tencent, do Ma Huateng sáng lập, là công ty Trung Quốc đầu tiên được “ngồi chung mâm” với các tên tuổi lớn như Apple, Alphabet (công ty mẹ của Google) hay Microsoft, Amazon, Berkshire Hathaway…. khi trở thành 1 trong 10 công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới.

Trong số những sản phẩm nổi tiếng nhất của Tencent là WeChat, ứng dụng nhắn tin trên điện thoại di động tích hợp với hàng loạt tiện ích. Bây Giờ, WeChat có 805 triệu người dùng. Ngoài việc nhắn tin, người ta có khả năng cùng chơi game, thanh toán hoá đơn hay thậm chí là mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán bằng ứng dụng này.

Trong lúc ấy, Alibaba của tỷ phú Jack Ma là công ty dịch vụ thương mại điện tử số 1 tại Trung Quốc, có giá trị 264 tỷ USD và 450 triệu khách hàng. Jack Ma có kế hoạch đưa Alibaba trở thành một đế chế toàn cầu.

About thuhong

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Tiết lộ giải pháp buôn bán khiến bạn phải nghĩ khác đi

Cuộc chiến mưu sinh vốn không còn dễ dàng và trong kinh doanh cuộc chiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *