Trang chủ / Nhà đất / Sức khoẻ / Uống nước ép cà chua từng ngày có khả năng giảm huyết áp và cholesterol

Uống nước ép cà chua từng ngày có khả năng giảm huyết áp và cholesterol

Điều tra nghiên cứu mới gần đây của các nhà khoa học nước Nhật cho rằng mỗi ngày uống 200 ml nước ép cà chua có thể giúp giảm huyết áp cao và nồng độ cholesterol. Đó là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tim mạch.

Lưu bản nháp tự động

  
Nhóm chuyên gia tại Đại học Y và Nha khoa Tokyo (Nhật Bản) đã nghiên cứu 480 người trong suốt 1 năm. Những người tham gia được yêu cầu đánh dấu số lượng cà chua họ tiêu thụ mỗi ngày cũng như bất kỳ sự thay đổi sức khỏe nào, theo Daily Mail.

Tham khảo thêm mẫu bình nước Pongdang của Vua Bình Nước

Hầu như những người tham gia nghiên cứu và điều tra đã uống khoảng 200 ml nước ép cà chua tươi mỗi ngày. Các tác dụng cho thấy huyết áp đã giảm trung bình 3% ở 94 người tham gia nghiên cứu.

Tất cả họ đều đang trong giai đoạn tiền tăng huyết áp hoặc người đã mắc bệnh nhưng không uống thuốc.Điều này có nghĩa là huyết áp tâm thu của họ giảm khoảng 4mmHg và huyết áp tâm trương giảm khoảng 3 mmHg. Với những người có nồng độ cholesterol cao thì 125 người đã có cải thiện lành mạnh và tích cực.

Theo đó, nồng độ cholesterol trong máu đã giảm trung bình 3,3%. Cholesterol cao là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Giải thích hiện tượng này, các nhà khoa học tin rằng trong cà chua có chứa lycopene. đó là chất mang lại màu đỏ đặc trưng của cà chua và có tác dụng ức chế cholesterol xấu, ngăn không cho các mảng xơ vửa tích tụ trong động mạch, từ đó kéo giảm huyết áp.

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình nước nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn và tiết kiệm. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7

Ngoài ra, điều tra và nghiên cứu cũng phát hiện lycopene có khả năng giảm năng lực hấp thụ cholesterol trong ruột non và cholesterol tổng hợp từ gan.

1 số chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng với kết quả nghiên cứu vì nó không đề cập đến lối sống và thói quen ăn uống của những người tham gia.

Mặc dù vậy, họ cũng nhấn mạnh một chế độ ăn uống lành mạnh, mà cà chua là một phần trong đó, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, theo Daily Mail.

Theo Thanh niên

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Bình giữ nhiệt góp phần giữ gìn môi trường – an toàn sức khỏe

Khi cuộc sống ngày càng phát triển con người ta càng ngày chú trọng tới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *