Trang chủ / Dịch vụ / Công ty bảo vệ / Các kỹ năng nên trang bị lúc bé ở nhà 1 mình

Các kỹ năng nên trang bị lúc bé ở nhà 1 mình

Những khả năng cần trang bị cho trẻ khi ở nhà một mình là điều mà các bậc phụ huynh nên quan tâm dù trường hợp để con ở nhà một mình rất hãn hữu.

Dù cho có muốn hay không thì có những trường hợp bất khả kháng mà các bậc phụ huynh vẫn phải đặt con ở nhà một mình. Có những độ tuổi mà người ta cho rằng trẻ đã đủ nhận thức để có thể tự lo cho mình khi không có người lớn ở nhà tuy vậy các con vẫn nên được bố mẹ cung cấp đầy đủ các tài năng cần thiết khi phải ở nhà một mình.

Chỉ chơi ở những nơi an toàn trong nhà

Cha mẹ nên đưa ra những nguyên tắc cho con trước khi ra khỏi nhà. Những ở đâu các con có thể chơi được còn những nơi nào các con không nên đến gần. Chẳng hạn giống như các con chỉ nên chơi trong phòng, không nên vào các vùng như phòng bếp, ban công. phụ huynh cũng nên căn dặn các con tránh xa những đồ dùng nguy hiểm như ổ điện, đồ sành sứ, đồ thủy tinh, dao, kéo, bật lửa…

 

Lưu bản nháp tự động

 

Phụ huynh nên để những đồ đạc nguy hiểm xa tầm với của các con

Ngoài việc căn dặn trẻ, phụ huynh cũng cần giảm bớt tối đa việc con có thể chạm vào những đồ dùng nguy hiểm bằng cách để riêng những đồ vật này trong hộp kín và để trên cao, dán băng dính vào các ổ cắm điện… vùng ban công, lan can nên được che chắn, đóng lại cẩn thận.

Một cách để trẻ tránh xa những nơi rất không an toàn là phụ huynh giao cho con một số việc để triển khai trong khi người lớn ra phía bên ngoài ví dụ như làm bài tập, vẽ một bức tranh hay hoàn thành một trò chơi. Như vậy, trẻ sẽ không có thời điểm để nghịch ngợm linh tinh nữa.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại bình chánh. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Cảnh giác với người lại

Khi đi ra ngoài, cha mẹ cần khóa, chốt cửa thật chặt và dặn các bé chỉ được mở cửa cho những người thân, người quen của gia đình. Các con cần được căn dặn tuyệt đối không mở cửa cho người lại. Nếu có người lạ đòi vào nhà đến nhà thì hãy gọi thật to bố mẹ để họ tưởng có người lớn ở nhà và bỏ đi. Các con cũng có thể bật tivi thật lớn để người ngoài không biết rằng trong nhà không có người lớn.

Cha mẹ nên viết số điện thoại của người thân ra giấy cho con khi đi ra phía bên ngoài

Cha mẹ nên lưu lại số điện thoại của không ít người thân trong GĐ cho con để nếu con bị rối trong một số trường hợp mà quên mất số điện thoại thì vẫn có thể tìm và gọi được cho người thân một cách dễ dàng.

Cha mẹ cũng không nên hẹn người đến sửa chữa những thiết bị trong nhà nếu hôm đấy không có người lớn ở nhà. Hẹn họ vào một hôm khác hoặc vào buổi tối nếu có thể vì Dù có là những người sửa chữa bài bản và chuyên nghiệp đi chăng nữa thì cũng không thể chắc chắn được những hành động mà họ có thể làm nếu như không có người lớn ở nhà.

Lưu ý:

Dù có bận tối mắt tối mũi với các công việc bên ngoài thì phụ huynh cũng không nên để con mình ở nhà quá lâu mà đặc biệt là ngay Một trong những thời gian đầu. Ban đầu, bố mẹ có thể để các con ở nhà trong quá trình ngắn, sau đó nếu có công chuyện bên ngoài cần giải quyết thì có thể để con ở nhà một mình được lâu hơn khi thấy con đã quen dần và biết cách ở nhà một mình rồi.

Nếu phải đi lâu, người lớn cũng cần chuẩn bị sẵn đồ ăn cho các con nếu phải ra phía bên ngoài lâu để. Đèn pin, các thiết bị chiếu sáng cũng là đồ dùng cần thiết trong trường hợp mất điện.

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

‘Người khổng lồ’ của Vovinam làm bảo vệ

Trần Ngọc Tú, 22 tuổi, vận động viên cao nhất VN 2,20 m như người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *