Trang chủ / Nhà đất / Nội thất / Cách chọn lựa màu sắc sàn gỗ phù hợp với không gian nhà

Cách chọn lựa màu sắc sàn gỗ phù hợp với không gian nhà

Sàn gỗ đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi nó phù hợp cho mọi khoảng không gian sống. Tuy nhiên, sàn gỗ lại có rất nhiều màu sắc khác biệt nên nếu bạn không biết cách chọn thì có thể sẽ làm cho không gian phòng trở nên rối tung chứ không theo một thể thống nhất. Hãy đọc mẹo chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với không gian nhà dưới đây nhé!

1. Chọn màu sàn gỗ theo sang trọng nội thất

Lưu bản nháp tự động

Với phong cách nội thất cổ truyền, đồ nội thất gỗ có màu tối hoặc màu nâu, đỏ thì bạn nên chọn sàn gỗ có màu trung tính và ấm áp như vàng, đỏ. Còn còn nếu không gian nhà mang sang trọng nội thất cổ điển Châu Âu thì nên lựa chọn sơn Pu trong nhà màu đậm và tối như màu đen, nâu đen. Đối với quý phái nội thất hiện đại thì nên chọn sàn gỗ sáng màu.

2. Chọn màu sàn gỗ theo diện tích phòng

Với những căn phòng có diện tích rộng, thoáng và nhiều ánh sáng thì bạn nên chọn màu sắc sàn gỗ có màu tối hoặc đậm màu, vân gỗ to và rõ ràng.

3. Chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất

Đồ nội thất có màu sắc sáng màu có thể kết hợp với các gam màu sàn gỗ mặc dù vậy nếu đồ nội thất sẫm màu thì cần tránh sử dụng sàn gỗ tối màu bởi kiểu phối này thường mang lại cảm giác buồn tẻ cho quý khách hàng. Đồ nội thất với nhiều kiểu màu khác biệt không thống nhất thì sàn gỗ nên là gam màu trung tính, nhẹ nhàng bởi nó thường khó xung đột với các màu sắc khác.

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

4. Chọn màu sàn gỗ theo chức năng phòng

Với phòng khách, có chức năng là tiếp khách, là không gian chính trong gia đình thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ có tính trang trí cao, làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Với phòng ngủ thì bạn nên chọn sơn gỗ nội thất cho sàn gỗ có gam màu nhẹ nhàng, trung tính vì phòng ngủ là không gian dành để nghỉ ngơi, thư giãn. Với phòng làm việc và học tập thì đòi hỏi sự tập trung cao độ hãy chọn sàn gỗ màu mang tính nghiêm trang.

5. Chọn màu sắc phụ kiện sàn gỗ

Nên chọn màu phào chân tường phù hợp với màu của khuôn cửa. Còn nếu nhà không có khuôn cửa hoặc bạn không cần quá cầu kỳ thì màu phào chân tường và nẹp bo cửa nên tương đồng màu sàn gỗ.

Trên đây là một số nhắc nhở giúp bạn chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với không gian nhà mình. Tùy vào những tiêu chí khác biệt mà bạn có thể chọn màu sàn gỗ phù hợp. Hãy xem xét đến nhiều yếu tố trong không gian nhà để làm sao chọn được màu sàn gỗ tương thích làm tôn lên vẻ đẹp hoành tá tràng cho căn phòng, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn nhé!

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Kinh nghiệm giữ gìn đồ gỗ tiêu biểu dành cho người sử dụng nội thất

Sử dụng các sản phẩm sản xuất nội thất bằng gỗ sẽ đem đến cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *