Trang chủ / Dịch vụ / Công ty bảo vệ / Hà Nội lập rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng xung quanh nơi có ca nhiễm Covid-19 thứ 39

Hà Nội lập rào chắn cách ly, phun thuốc khử trùng xung quanh nơi có ca nhiễm Covid-19 thứ 39

(Tổ Quốc) – Tối 11/3, các cơ quan chức năng đã tiến hành dựng rào chắn cách ly, phun sát khuẩn ở một vùng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Đến sáng hôm nay, không ít người quanh nơi cũng đã được cách ly.

Thông tin từ bộ Y tế xác thực trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam, được xác định là nam hướng dẫn viên 25 tuổi (cư trú ở ngõ 165 Cầu Giấy). Người này là HDV cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài sáng 2/3, đưa nhóm khách đi Ninh Bình, rồi trở lại phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với nhiều người.

Lưu bản nháp tự động

Khu vực nơi bệnh nhân số 39 sinh sống hiện đang được cách ly.

Hiện quận Cầu Giấy đã xác định 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, trong đó 4 người trên địa bàn và 16 người ở quận huyện khác. Số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79. Quận đã huy động công an và dân phòng lập chốt ở ngách 59/165, đề nghị 5 người tự cách ly tại nhà, hạn chế đi lại ở khu vực này.

Ngay sau khi lập rào cách li, những hộ dân ở đây đã được lưc lượng chức năng tuyên truyền về công tác phòng chống dịch. Theo kế hoạch hằng ngày 2 lần, nhân viên y tế phường Dịch Vọng sẽ tới đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe các hộ dân ở chỗ này.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barie tự động chi tiết và miễn phí

Người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại qua khu vực này.

Nhân viên y tế túc trực tại đây.

Người dân nơi đây được kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ ngày.

Đồ ăn được chuyển từ bên ngoài vào.

Người dân sống trong khu vực được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.

Đường phố vắng vẻ hơn mọi ngày.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 45 phút tối ngày 11/3, khu vực này đã được lập rào và đặt biển "khu vực cách ly ". Vào tối hôm qua, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, đây chính là ca nghi vấn nhiễm virus SARS-CoV-2, tuy thời điểm tối 11/03 Bộ Y tế chưa công bố dương tính, tuy nhiên quận Cầu Giấy và CDC Hà Nội vẫn khoanh vùng khu vực để phòng dịch.
 

Lực lượng chức năng túc trực từ sớm để chuẩn bị cho việc phun thuốc khử trùng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào khoảng 8h30 tối 11/3, các cơ quan chức năng đã có mặt để chuẩn bị thực hiện cách ly và sát khuẩn quanh khu vực.
 

Các con đường di chuyển qua khu vực đều được dựng rào chắn.

Đến khoảng 9h tối cùng ngày, các cơ quan chức năng đã triển khai sát khuẩn quanh nơi và dựng rào chắn để bảo đảm an toàn cho người dân.

Ghi nhận tại hiện trường, công tác phun thuốc sát khuẩn được thực hiện đúng theo quy định để bảo đảm an toàn. Lực lượng công an cũng túc trực để bảo vệ khu vực.

Công tác chuẩn bị hoàn tất, lực lượng chức năng tiến vào trong khu để phun thuốc sát khuẩn.

Mọi góc cạnh trong khu đều được phun thuốc sát khuẩn cẩn thận.

Theo người dân quanh khu vực, khi thấy các cơ quan chức năng tích cực phun thuốc sát khuẩn và thực hiện cách ly người nghi nhiễm và những người tiếp xúc thì đã cảm thấy yên tâm và không còn lúng túng nữa.

Đa số người dân dân đứng từ xa quan sát lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Theo người dân, mọi người đều cảm thấy an tâm khi các cơ quan chức năng luôn tích cực phòng chống bệnh dịch.

"Chúng tôi luôn tin cậy vào chính quyền, lực lượng chức năng khi luôn tích cực  phòng chống bệnh dịch và tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng. Chúng tôi tin khi mọi người đều có ý thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng thì sẽ sớm đẩy lùi được bệnh dịch", anh Phương, một người dân cạnh khu vực chia sẻ.

Sau khi hoàn tất công tác sát khuẩn trong khu vực cách ly, quần áo, găng tay đã qua sử dụng đều được sát khuẩn và xử lý theo quy định.

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu barie ở những trạm thu phí

Barie tự động ngày nay được sử dụng phổ biến tại các trạm thu phí. Vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *