Trang chủ / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Chạy xe tải chở hàng trong đêm làm sao để an toàn

Chạy xe tải chở hàng trong đêm làm sao để an toàn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lái xe là một công việc không chỉ yêu cầu kỹ năng, kỹ thuật mà còn đòi hỏi kinh nghiệm và cách xử lỹ bình tĩnh, nhanh nhẹn trong các trường hợp xảy ra sự cố bất thình lình. Do vậy các tài xế phải luôn luôn chăm chú những yếu tố an toàn trong tiến độ lái xe, đặc biệt là những tài xế lái các loại xe tải vận chuyển và liên tiếp phải đi vào ban đêm.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Xe tải Hino qua số điện thoại 0938.926.267 – 0974.928.491 (Ms. Thắm).

Tránh stress, buồn ngủ, say xỉn.

Lái xe trong điều kiện trời tối cần đòi hỏi tài xế phải có công dụng quan sát tốt, tỉnh táo và tập trung cho tay lái. Đặc biệt tài xế không nên sử dụng đồ uống có cồn sau bữa tối nếu như tiếp nối có lái xe vận tải hàng hóa. Theo thông kê của bộ GTVT tỷ lệ tai nạn gia thông do say xỉn vào ban đêm gấp 4 lần ban ngày, đặc biệt những tài xế xe tải đường dài. Nếu trường hợp bạn đang lái xe tải mà cảm thấy căng thẳng mệt mỏi hay buồn ngủ, hãy gừng xe bên lề đường và bật đèn tín hiệu cảnh báo cho xe khác biết, sau đó bạn rất có khả năng tranh thủ nghỉ ngơi để lấy lại sự tỉnh táo để tiếp tục hành trình. Ngoài ra, nếu đơn vị vận tải liên tục có những chuyến chở hàng đường dài mà phải đi trong đêm thì nên có 2 tài xế đi cùng để luân phiên nhau là việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Bật đèn xe lúc trời chập choạng tối.

Thời điểm khó quan sát nhất chính là lúc chập choạng tối, bởi giờ đây ánh sáng nhá nhem sẽ khiến bạn mất tầm nhìn, khó mà quan sát xe hác phía trước hoặc đi ngược chiều. Thế nên nên bật đèn pha để giúp tài xế khác dễ nhận biết xe của bạn đang di chuyển và cũng dễ dàng nhận biết xe phía trước khi lái xe tới gần.

Lưu bản nháp tự động

Bât đèn pha cho xe tải

Đề phòng động vật

Với những lái xe chở hàng hóa Bắc Nam thì việc đi qua nhiều khoanh vùng đồi núi, đường dốc sẽ gặp phải những động vật băng qua đường không báo trước. bây giờ tài xế phải tỉnh táo phản ứng nhanh nhẹn, không nên quá hoảng hốt mà đánh tay lái vội vàng vì ở cung đường dốc nui có thể dễ mất thăng bằng mà gây tai nạn. Nên quan sát từ xa nếu thấy động vật thì hãy từ từ giảm tốc mạnh độc chờ con vật chạy qua trước khi đi tới hoặc cũng rất có thể chủ động tránh con vật khi đang lái xe với gia tốc chậm.

Động vật  băng qua đường ban đêm

Đi chậm

Nhiều lái xe liên tiếp chủ quan khi ban đêm đường vắng nên thường cho xe chạy ở tốc độ cao. Tuy vậy khi lấn sân vào bạn đêm, tầm nhìn quan sát hạn chế sẽ khiến bạn khó chủ động trong các tình huống cần xử lý cho nên việc lái xe với vận tốc cao là vô cùng nguy hại. Cho nên nếu bạn là một tài xế non tay, hoặc bạn đang phải chở hàng hóa tren các dòng xe tải nặng thì cần đi xe với tốc độ chậm để đảm bảo an toàn.

Lái xe ban đêm là một trải nghiệm rất khó khăn đối với những tài xế mới vào nghề và cũng là nỗi lo ngại đối với những tài xế đã nhiều kinh nghiệm. Thế nên khi lái xe vào ban đêm bạn hãy luôn chăm chú mọi yếu tố an toàn cho bản thân và chiếc xe tải của mình. Trên đây chỉ mới nêu những yêu tố cơ bản mà một lái xe cần chú ý khi chuyển dời ban đêm, ngoài ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến công việc lái xe vận chuyển vào ban đêm của tài xế. Vì vậy nếu không quá gấp rút thời gian bạn nên nghỉ ngơi và giảm bớt chở hàng bằng xe tải vaò bam đêm sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Xe bán tải đắt khách nhất bị triệu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *