Trang chủ / Dịch vụ / Một số lời khuyên lúc đổi tiền nhân dân tệ đi Trung Quốc

Một số lời khuyên lúc đổi tiền nhân dân tệ đi Trung Quốc

Xem trước tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là bao nhiêu 

Khách hàng nên xem trước tỷ giá niêm yết của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank, Eximbank… bằng cách vào website của các ngân hàng. Qua đó, quý khách hàng sẽ có thông tin chính xác nhất về tỷ giá quy đổi một nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt  để biết 1 CNY bằng bao nhiêu VND? Bằng cách nắm giá sơ bộ, khách hàng có thể tránh mắc bẫy của gian thương. Khi họ đưa ra tỷ giá quá hoàn hảo so với mặt bằng chung thì cần cảnh giác. Vì năng lực lớn là quý khách sẽ nhận tiền giản trộn lẫn vào thì mới có giá đó. Tiền nào thì của nấy, đừng vì ham rẻ mà tự chuốc rắc rối.

Đem theo đô la mỹ để dễ dàng sử dụng

Không chỉ riêng đi du lịch Trung Hoa mà bất cứ nơi nào quý khách nên mang theo Dollar Mỹ. Bởi đó là đồng tiền phổ biến nhất thế giới ở đâu quý khách cũng có thể đổi được. Do vậy, trong trường hợp du khách chưa chuẩn bị được việc đổi tiền nhân dân tệ ở Việt Nam thì có thể đổi hoặc mang Usd sang Trung Quốc. Sau khi sang Trung Hoa, quý khách có thể nhờ hướng dẫn viên đổi sang  tiền Trung Quốc rất dễ. Nhất là du lịch ở các thành phố lớn Thượng Hải, Bắc Kinh, thì việc đổi thuận lợi hơn.  Trong nhiều khu trung tâm mua sắm lớn, bệnh viện … còn có quầy đổi ngoại tệ trực tiếp. Hoặc thậm chí chấp nhận thanh toán bằng đồng USD.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : 需要人民币的人 vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Người tiêu dùng nên đem theo USD vì có thể tiêu dùng, đổi tiền nhân dân tệ dễ dàng khi du lịch China

Đổi tiền trước khi qua Trung Quốc

Mặc dù, người tiêu dùng vẫn có thể đổi tiền nước ta thành đồng nhân dân tệ tại Trung Quốc. Nhưng lời khuyên là nên đổi ngoại tệ sẵn tại Việt Nam trước khi đi du lịch Trung Quốc. Như thếquý khách sẽ yên tâm hơn, vì sang bên đó sẽ gặp khó khăn hơn khi đổi ngoại tệ. Thêm nữa quý khách có thể chủ động mua hoặc không nếu tỷ giá nhân dân tệ quá thấp/quá cao lúc quy đổi. Ngoài ra, khi đổi tiền Trung Quốc nên đổi thêm những tờ tiền mệnh giá nhỏ 1 đồng, 5 đồng, 10 đồng … . Đề phòng trường hợp cần thiết như ăn ở quán bình dân, đi tàu, xe bus, mua sim điện thoại …lúc mới qua.

Nên đem theo thẻ Visa khi du lịch Trung Quốc

Một chú ý quan trọng là theo quy định xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động, công tác, du học, du lịch Trung Quốc hay bất cứ lý do gì thì bạn chỉ được mang theo tiền mặt tối đa 7.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Nếu khách hàng muốn đem  theo không ít hơn vậy thì phải khai báo với Hải Quan. Hoặc phải có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn. Còn phải khai báo rõ mục đích sử dụng. Ngoài ra, nếu cần nhiều hơn hạn mức, quý khách có thể mang theo thẻ tín dụng như VisaCard, MasterCard…Những thẻ này phần nhiều đều được chấp nhận giao dịch thanh toán ở những TTTM lớn, cửa hàng , siêu thị lớn, bệnh viện, trường học…

-ST-

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Hữu ích đặc biệt từ việc đặt hàng taobao

Đặt hàng taobao là điều mà khá nhiều đơn vị tìm kiếm, mua hàng và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *