Trang chủ / Dịch vụ / Một số khó khăn khi bán hàng online nên để ý

Một số khó khăn khi bán hàng online nên để ý

Câu chuyện trên khiến ta cảm nhận được phần nào những rủi ro khủng hoảng mà chủ cửa hàng gặp phải khi bán hàng online. Nhưng song song với nó là câu chuyện mà những người vận chuyển hàng hóa cũng phải đối diện. Vì niềm tin của khách hàng cho sản phẩm không đủ

Anh Tùng, chủ một dự án website thương mại điện tử cho biết, trong bối cảnh cạnh tranh ngày một lớn, việc chốt được đơn hàng với khách không đơn giản và dễ dàng. Không những vậy, chỉ đến khi người bán nhận được tiền về mới yên tâm rằng giao dịch đã thành công.

“Không ít khách đặt hàng và cho biết sẽ giao dịch khi nhận sản phẩm. Tuy nhiên khi nhân viên hãng vận chuyển đến và gọi điện nhận hàng thì không nghe máy cũng như không lấy hàng. 1 số trường hợp, nhân viên chuyển phát mang hàng đến nhà thì đó là địa chỉ không có thực hoặc không có người nhận”, anh Tùng cho hay.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

Hình thức thanh toán tiền mặt sau khi nhận hàng (COD), theo anh Tùng khiến người bán hàng phải đối diện với khá nhiều rủi ro khủng hoảng. Bởi vì, sau một tuần nếu hãng vận chuyển không liên hệ được với bên mua, sản phẩm đó bắt buộc phải trả lại cho bên gửi. Khi đó bên bán phải thanh toán giao dịch tất cả phí chuyển phát 2 chiều, cộng với phí COD (phí ủy thác cho nhân viên của hãng vận chuyển thu tiền hộ). Tuy nhiên tại đơn vị này, hình thức COD vẫn chiếm tới gần 90% trong số các giao dịch.

Đồng tình với ý kiến này, ông Luyện Ngọc Huy, Tổng giám đốc đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán 1Pay, thuộc Công ty MOG VN cho rằng, rủi ro khủng hoảng lớn nhất của các doanh nghiệp nằm ở 2 sự việc chính là chi phí vận hành và quản trị dòng tiền.

Lưu bản nháp tự động

Ông Phan Anh cho rằng lý do chủ yếu của hoàn cảnh này là niềm tin vào thương mại điện tử thấp và thói quen dùng tiền mặt vẫn đang bén rễ vào hành vi người tiêu dùng. “Không phải quý khách không có công cụ để giao dịch thanh toán, mà họ không có lòng tin đối với người bán và thói quen của họ chưa thể thay đổi”, chuyên gia này nhận định.

Câu chuyện trên khiến ta cảm nhận được phần nào những khủng hoảng rủi ro mà chủ cửa hàng gặp phải khi bán hàng online. Nhưng song song với nó là câu chuyện mà những người vận chuyển hàng hóa cũng phải đối mặt. Vì lòng tin của khách hàng cho sản phẩm không đủ, họ cần kiểm tra hàng, rồi có nhiều trường hợp kiểm tra hàng xong, khách không lấy nữa, kêu shipper mang về trả lại cho cửa hàng. những lần như vậy, cửa hàng phải thanh toán giao dịch cả phí ship và phí shipback cho ngườig giao hàng. Đồng thời, bạn Shipper cũng khốn đốn, khi không những lỡ đơn hang khác mà còn chạy xe vòng lại trả cho shop với đầy đủ các hình thức để được giao dịch thanh toán 2 phần phí ship, cộng với tất cả sự áy náy khi không giúp được cửa hàng, không hoàn thành được sứ mệnh giao hàng của mình!

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Rào chắn xương rồng hoa trắng ở Sóc Trăng thu hút nhiều người tới chụp ảnh

Hàng rào hoa nọc trụ, một họ xương rồng ở thị xã Ngã Năm (tỉnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *