Trang chủ / Dịch vụ / Một vài chú ý lúc giao hàng đi tỉnh mà bạn nhất định phải nắm rõ

Một vài chú ý lúc giao hàng đi tỉnh mà bạn nhất định phải nắm rõ

Đối với những ai đang kinh doanh online, việc ship hàng đi tỉnh hoàn toàn không phải là một bài toán đơn giản. Bởi vì lúc ấy, sự kiểm soát của bạn đối với hàng hóa không còn nhiều và không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tiến độ ship hàng đến với người nhận. Vậy người gửi hàng cần chú ý điều gì để ship hàng đi tỉnh được thành công?

1. Địa chỉ của người nhận hàng phải rõ ràng, chính xác

Địa chỉ nhận hàng chính là điểm đến của hàng hóa đó. Nếu địa chỉ không rõ ràng, các shipper sẽ nhầm lẫn và sẽ khiến cho hàng hóa khó được giao tận chỗ một cách chính xác nhất. Để đơn hàng được giao thành công, bạn cần phải xác minh với người gửi hàng những thông tin địa chỉ sau:

Cách ghi địa chỉ người nhận chính xác:

Số nhà – Tên đường – Tên phường (xã) – tên quận (huyện) – tên thành phố (thị xã) – tên tỉnh.

Mỗi thành phần khác nhau của địa chỉ người nhận sẽ góp thêm phần định hình cụ thể chi tiết hơn cho người giao hàng có thể tìm được địa chỉ giao chính xác nhất. Bên cạnh đó, người gửi hàng cũng nên xác minh với người nhận thêm những yếu tố như sau:

  • Nếu địa chỉ người nhận ở ngay thành phố lớn, không khó để có thể kiếm được địa chỉ. Vì với hệ thống định vị toàn cầu bây giờ, các shipper hoàn toàn có thể tìm ra được những địa chỉ dù là cả trong hàng cùng ngõ hẻm.
  • Nếu địa chỉ người nhận ở vùng sâu vùng xa, chi tiết cụ thể là ở những vùng nông thôn thì địa chỉ sẽ có phần hơi mơ hồ, thậm chí có những ngôi nhà không hề có số nhà. Do đó rất cần được bắt đầu từ thôn (xóm) trước, kế tiếp hỏi chính xác họ tên người nhận. Bởi vì ở những vùng thôn quê, dùng tên họ để chỉ những căn nhà rất phổ biến (Nhà chú Tám thôn A, nhà chú Năm thôn B,…)

 2. Người đặt hàng và người nhận hàng có thể khác nhau

Một đặc điểm trong việc giao hàng online đó là bạn không hề biết người mua hàng trông như thế nào. Bạn chỉ biết qua những thông tin cung cấp với bạn. Có 1 số trường hợp người mua hàng và người nhận hàng là cùng một người, nhưng cũng có khi là hai người không giống nhau. Bạn cần thông tin của người nhận hàng (là người sẽ cầm trên tay món hàng khi nó đến nơi) với tương đối đầy đủ số điện thoại và địa chỉ. Đó là điều mà bạn cần xác mình với người mua hàng.

Trong trường hợp người đặt và người nhận khác nhau, bạn nên ghi chú trên thùng hàng của mình nhưng thông tin như “Bạn A gửi hàng cho bạn B” để người nhận tránh khỏi sự bỡ ngỡ về việc mình không đặt hàng nhưng lại nhận được hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : chuyen tien alipay tphcm vui lòng liên hệ tại đây.

3. Chú ý phí giao hàng

Ngoài giá hàng hóa được niêm yết ra thì mức phí giao hàng cũng cần phải tính vào để bù vào chi phí vận chuyển hàng hóa. Tùy vào khoảng cách của tỉnh nơi người nhận hàng là bao xa mà có mức tính phí giao hàng sao cho phù hợp. Khoảng cách càng xa thì phí chuyển phát nhanh càng lớn.

Để có thể đề xuất được với người mua hàng một mức phí giao hàng phải chăng, bạn cần phải dựa vào những yếu tố sau:

  • Trọng lượng của hàng hóa được giao
  • Thời gian người đặt hàng yêu cầu.
  • Khoảng cách đến địa chỉ cụ thể của người nhận

Từ đó bạn có thể đề nghị ra cách tính phí ship hàng đi tỉnh làm sao để cho phù hợp.

Lưu bản nháp tự động

Phí ship hàng đi tỉnh cần phải tính toán cẩn thận (Nguồn ảnh: Vietnammoi)

4. Chọn dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp và bài bản

Ship hàng từ tỉnh này đến tỉnh dị kì mất rất nhiều thời gian bởi vì khoảng cách xa xôi. Tất nhiên bạn không thể lấy xe máy để chạy đi giao hàng một món hàng mấy trăm cây số. Thay vào đó, lựa chọn một dịch vụ vận chuyển hàng hóachuyên nghiệp là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại sao nên chọn một dịch vụ giao hàng bài bản?

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm nhận công việc lưu trữ hàng hóa, sắp xếp hàng hóa một cách khoa học để giúp chúng đảm bảo tình trạng ban đầu khi đưa đến tay người nhận.
  • Các dịch vụ này luôn cam đoan thời khắc vận chuyển, đảm bảo giao hàng đến tay người nhận đúng giờ, đúng địa điểm.
  • Bảng giá giao hàng được niêm yết, nghiên cứu và đảm bảo tính cạnh tranh nên rất tiện lợi, uy tín cho khách hàng.

5. Đừng bao giờ quên những cuộc gọi xác nhận

Việc gọi điện xác nhận với người đặt hàng và người nhận không chỉ thể hiện sự tận tâm của bạn mà còn giúp khách hàng có thể ghi nhớ được chính xác hơn. Bởi vì khách hàng sẽ không chỉ đặt hàng ở mỗi nơi bạn mà còn là nhiều nơi khác, chính vì như vậy một cuộc gọi xác nhận sẽ để cho khách hàng chú ý và chuẩn bị tâm thế nhận hàng khi được giao tới.

-st-

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Hữu ích đặc biệt từ việc đặt hàng taobao

Đặt hàng taobao là điều mà khá nhiều đơn vị tìm kiếm, mua hàng và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *