Trang chủ / Dịch vụ / Nhà thầu gỡ bỏ lô cốt rào che chắn, tuy nhiên đi lại vẫn bất an

Nhà thầu gỡ bỏ lô cốt rào che chắn, tuy nhiên đi lại vẫn bất an

Không chỉ còn nhiều tồn tại ở hệ thống đường ray trên cao, theo phản ánh của nhiều người dân trên trục đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều đoạn đường thuộc phạm vi dự án tuyến phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông dù đã được tháo dỡ “lô cốt” từ khóa lâu nhưng mặt đường đã bị băm nát không được trả lại nguyên trạng. Nhiều đoạn đã ở trong tình trạng lồi lõm từ rất lâu nhưng không được sửa chữa, gây mất ATGT.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí

Con đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, dù là tuyến đường sắt trên cao thí điểm đầu tiên trên cả nước nhưng thời gian thi công kéo dài, lờ đờ và liên tục xin được gia hạn quy trình tiến độ khiến người dân không khỏi bức xúc. Hàng vạn người dân hàng ngày đi lại dọc trục đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – trong phạm vi dự án này – còn ngán ngẩm bởi tình trạng thi công mất an toàn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông .

Lúc này, sau thời điểm dài “chiếm dụng” mặt đường, phần lớn “lô cốt” rào chắn cản trở giao thông (được dựng lên để bảo đảm an toàn an toàn thi công) đã được Ban QLDA Đường sắt (Bộ GT-VT) tháo dỡ sau khi kiến thiết xong. Tuy vậy, mặt đường tại những khoanh vùng này hầu hết đã bị hư hỏng, xuống cấp khá nghiêm trọng. Nhiều đoạn mấp mô, tạo thành những vệt hằn lún, ổ gà…

Lưu bản nháp tự động

Đường Nguyễn Trãi: một số phông bạt quây công trình gây mất mỹ quan và nguy khốn trê tuyến phố phố. Ảnh: Lam Thanh

Anh Nguyễn Minh Chiến ở phố Tô Hiệu, Hà Đông đang công tác tại một đơn vị trên tuyến đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa bức xúc: “Trước kia thì họ rào chắn thi công, chiếm hết lòng đường nên trục đường Đường Nguyễn Trãi thường xuyên ùn tắc. Tiến độ thiết kế thì thường xuyên xảy ra sự cố về an toàn lao động, gây ra mất ATGT cho người đi đường. Chúng tôi ngày nào cũng phải qua trục đường này nên cứ nơm nớp sốt ruột. Lúc này, bên thiết kế đã tháo dỡ phần nhiều rào chắn nhưng mặt đường đã bị băm nát, hư hỏng thì không thấy ai sửa chữa, hoàn lại, nhẽ nào họ “quên”?”.
 Bỏ qua
Mới đây, qua kiểm tra, Sở GTVT Hà Nội đánh giá, công tác bảo đảm an toàn ATGT, vệ sinh dọc tuyến đường trong phạm vi dự án thi công còn khá nhiều bất cập. Cụ thể chi tiết, tại các nhà ga và 1 số ít vị trí móng trụ ngoài khoanh vùng nhà ga, sau khi kiến tạo, mặt đường đã bị lún, lõm.

Đáng để ý, một số điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT nhưng không được đơn vị thi công hoàn trả. Cũng tại các khu vực nhà ga, việc kiến thiết của các nhà thầu còn chưa gọn gàng, còn có tình trạng để vật tư, vật liệu, phế thải tồn đọng… gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị; 1 số biển báo tổ chức giao thông giao hàng kiến thiết nay không còn cân xứng nhưng chưa được thu hồi triệt để.

Trước tình trạng trên, đại diện Sở GTVT yêu cầu Ban QLDA Đường sắt phải chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh giai đoạn thi công để sớm trả lại mặt bằng giao thông. Đặc biệt, tại khu vực các nhà ga, nhà thầu phải hoàn trả mặt bằng vị trí kiến tạo; đồng thời phải rà soát công tác đảm bảo an toàn lao động, ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên toàn công trường.

“Để đảm bảo an toàn ATGT, mỹ quan khu vực các nhà ga, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu cho thảm chỉnh trang lại tổng thể toàn bộ mặt đường khoanh vùng các nhà ga”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

 -st-

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Rô bốt giữ xe tự động của Bách hoá Xanh tại TP.HCM có gì hot?

Bách hoá Xanh chắc hẳn rằng là cửa hàng đầu tiên tại nước ta thử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *