Trang chủ / Dịch vụ / Những lưu ý lúc chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh

Những lưu ý lúc chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh

Khi gửi hàng đi chuyển phát, công ty chuyển phát nhanh có thể chịu trọng trách về mặt thời điểm, chất lượng hàng ở đầu nhận nhưng về hàng hóa thì người gửi rất cần phải có sự chuẩn bị để hàng luôn ở trong điều kiện tốt nhất có thể. Vậy người gửi cần lưu ý điều gì khi chuẩn bị hàng hóa trước khi chuyển phát nhanh?

Lưu bản nháp tự động

Nếu hàng hóa của bạn bị cấm hoặc bị “tinh giảm” thì nên báo ngay với công ty chuyển phát để có phương án phù hợp (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Kiểm tra xem hàng hóa của bạn có nằm trong danh mục “hạn chế” hay không

Hàng hóa thì đa dạng, tùy vào cấu tạo của chúng mà tiềm ẩn nhiều rủi ro khủng hoảng khác nhau. cho nên vì thế, bạn rất cần phải cân nhắc lại hàng hóa của mình liệu có phải là mẫu sản phẩm hạn chế chuyển phát nhanh trong nước hay không.

đa số các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đều chuyển phát những mẫu sản phẩm đơn giản và dễ dàng, không có độ rủi ro thấp như giấy tờ, phụ kiện… Nhưng nếu bạn có nhu cầu gửi các mặt hàng ở thể lỏng có độ cồn cao (dễ cháy) thì hãy cân nhắc lại. Vì những sản phẩm nó có nguy cơ cháy nổ khá cao. Và khi bạn gửi chuyển phát nhanh thì chắc chắn công ty chuyển phát nhanh sẽ hỏi bạn đang gửi hàng gì.

Đóng gói hàng hóa kĩ lưỡng

Đây là một công việc tiên quyết để giúp cho việc vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Việc đóng gói hàng hóa cần phải dựa trên nguyên tắc: càng gọn nhẹ càng tốt. Tránh tình trạng việc hàng hóa của bạn quá cồng kềnh, bởi vì lúc đó hàng của bạn sẽ được tính theo mức trọng lượng quy đổi, có khi cao hơn. Trong quá trình đóng gói hàng hóa, cần bảo đảm an toàn hành không bị va chạm vào hộp trong tiến độ vận chuyển. Nhất là đóng gói đồ thủy tinh, pha lê dễ vỡ thì trong tiến độ va chạm sẽ khiến chúng bị bị hư hại.

Nếu hàng hóa của bạn là dạng lỏng, thì cần bảo đảm an toàn là nút chai (lọ) luôn được đóng lại một cách chắc chắn nhất, để không bị rò rỉ nước trong tiến trình vận chuyển khuân vác lên xe. Nếu hàng hóa của bạn có giá trị cao như đồng hồ, máy ảnh thì cần bọc nhiều lớp để giữ cho chi tiết phía bên trong cố định.

Thông thường, bạn sẽ sử dụng thùng carton để gửi hàng. Ở đây, bạn chọn thùng carton phủ bì để giúp việc đóng gói được chắc chắn hơn. Ngoài ra, bạn cần dán băng keo kĩ lưỡng để không bộc lộ vết hở. Thậm chí sử dụng các dây ràng buộc chắc chắn để cho hộp của bạn an toàn hơn.

Hàng hóa của bạn sẽ được chuyển đi đến đâu

điều đó cũng khá là quan trọng. Bạn cần phải biết được lộ trình hàng của bạn sẽ đi đến nơi nào để sử dụng chuyển phát nhanh trong nước hay dịch vụ chuyển hàng nước ngoài. Thực chất bạn cần phải nắm được điểm đến để giúp tính toán được thời khắc cũng như là chi phí bạn sẽ phải bỏ ra. Đồng thời giúp bạn chủ động lên kế hoạch làm thế nào cho tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa có thể. Các shop online cũng cần nắm bắt được điều này để giúp cho việc kinh doanh online luôn kết quả.

Nếu hàng hóa bao gồm nhiều mẫu sản phẩm bên phía trong, hãy liệt kê chúng ra

Liệt kê các mặt hàng bao gồm chủng loại hàng, số lượng là điều bắt buộc trong bước khai báo chuyển phát nhanh. Nhưng một số khách hàng loại thường quên điều này, nhất là khi thùng hàng chứa quá nhiều mẫu sản phẩm nhỏ ở trong. Do đó, ngay từ bước chuẩn bị hàng hóa, bạn cần phải viết ra giấy những loại sản phẩm có bên trong để tiện khai báo với công ty giao nhận.

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Giao hàng đến nhà mùa dịch Covid-19 bạn nên chú ý những điều sau

Diễn biến dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến phức tạp. Rất nhiều người lựa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *