Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Vài lưu ý lúc giao hàng mà shipper phải nhớ

Vài lưu ý lúc giao hàng mà shipper phải nhớ

Thông tin khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ, bao gồm: tên, số điện thoại và địa chỉ. Nên đưa thêm cả thông tin của shop, để người chuyển hàng có thể liên lạc khi cần xác thực thông tin chuyển hàng, hay không thể liên hệ với người nhận hàng.
Lưu bản nháp tự động
 

Trong kinh doanh online thì việc ship hàng là 1 trong những khâu luôn luôn phải có. Khi khách hàng ghé vào bất kỳ một trang web nào đó, điều đầu tiên là sẽ tìm những sản phẩm phù hợp với sở thích và túi tiền của họ. Tiếp đến sẽ xem xét cách thức và chi phí ship hàng ra sao rồi mới đi tới đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, một mặt hàng mà khách hàng nghĩ có giá khá phù hợp lại trở nên đắt đỏ hơn nếu như cộng thêm chi phí ship hàng quá cao. Hay thời điểm ship hàng quá lâu sẽ khiến bạn đánh lỡ cơ hội phục vụ khách hàng. Dưới đây là 1 trong những vài lưu ý giúp xúc tiến quy trình ship hàng hiệu quả nhất

1.Lựa chọn công ty đối tác ship hàng

Việc cung cấp sản phẩm của shop đến tay khách hàng một cách nhanh nhất và bảo đảm nhất sẽ mang về giá trị và niềm tin rất lớn đối với shop. Nếu shop mở một ít hàng hóa nhỏ lẻ thì có thể tự ship hàng cho khách nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí và phí vận chuyển này chủ shop cân bằng sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn lợi ích cao nhất cho khách hàng nhưng bản thân shop cũng có doanh thu.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : dịch vụ order hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Với những shop mà mặt hàng tương đối nhiều thì lựa chọn một một đối tác doanh nghiệp tin cậy để ship hàng thực sự rất quan trọng. có khá nhiều dịch vụ chuyên ship hàng hóa như những đơn hàng của shop sẽ được phân loại, gom đơn hàng và phân chia khu vực theo tuyến với chi phí phải chăng. Công ty sẽ tới tận chỗ để đưa hàng trong quá trình ngắn nhất với chất lượng dịch vụ uy tín và tiện ích tối đa. phương pháp này chi phí không cao (trung bình từ 10.000 – 25.000 cho đơn hàng trong phạm vi thành phố, 25.000 – 40.000 cho đơn hàng liên tỉnh, tùy thuộc thời khắc và cân nặng hàng muốn giao), đồng thời giúp giải phóng chủ shop khỏi công việc ship hàng. Do đó, loại hình này đang được rất nhiều shop tin tưởng và ưa dùng.

Ngoài ra, một cách thức khác mà nhiều shop cũng lựa chọn đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để vận chuyển hàng cho khách. Đối với phương pháp này, hàng hóa sẽ được gom lại và chuyển cho các khách hàng trong ngành. Đối tượng tham gia ship hàng chủ yếu là các bạn trẻ kiếm thêm ngoài giờ không mất chi phí gì cả nên phí vận chuyển thường rẻ hơn so với dịch vụ của công ty. Mặc dù vậy, phương thức này chỉ phù hợp với các đơn hàng nội thành, đồng thời cần cẩn thận vì cũng có những trường hợp xấu có thể xảy ra như: hàng không tới được tay khách hàng, hoặc hư hỏng trong tiến trình vận chuyển…Vì vây, nên chọn công ty đối tác tin yêu, hợp đồng rõ ràng trước với nhân viên chuyển hàng thuê để có được dịch vụ và mức phí hợp lý nhất cho cả đôi bên.

2. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Quy trình đóng gói hàng hóa cũng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những khách hàng ở xa bởi quá trình chuyển hàng có thể gây nên nhiều vụ việc không hề muốn cho sản phẩm, chẳng hạn như bị bẩn, bụi, mưa gió, rách, nhàu… Những món hàng được gói bằng giấy thường và không được niêm phong cẩn thận sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, mặc dù gói bằng giấy thường sẽ giúp cắt giảm chi phí nhưng nên dùng giấy gói chống rách hoặc bằng nilong thay vì bằng giấy thường. Niêm phong cẩn thận để tránh bị giây bẩn trong quá trình vận chuyển. Đối với những món hàng mà hình dáng là 1 điều quan trọng, chủ shop hãy cố gắng gói cẩn thận và sử dụng những túi nilong màu sắc bắt mắt hay có thể sử dụng túi giấy tái chế tạo ấn tượng thân thiết môi trường…. làm sao để có thể tạo ấn tượng tốt nhất của khách hàng dành cho shop.

Thông tin khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ, bao gồm: tên, số điện thoại và địa chỉ. Nên đưa thêm cả thông tin của shop, để người chuyển hàng có thể liên lạc khi cần xác thực thông tin chuyển hàng, hay không thể liên hệ với người nhận hàng.

3.Miễn phí ship hàng

Miễn phí giao hàng thường chỉ dành cho những đơn hàng có phạm vi trong cùng thành phố. Đó là cách tốt để thu hút đơn đặt hàng của khách hàng. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào kĩ năng tài chính của người bán bởi vì chi phí cho việc ship hàng có ảnh hưởng nhất định tới lợi nhuận. Có thể thấy rằng cụm từ “Free shipping” hiển thị trên website của người bán sẽ luôn thu hút sự để ý của khách hàng, loại bỏ rào cản chi phí vận chuyển khi khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn.

Khi đưa ra quyết định lựa chọn giao hàng miễn phí, người bán nên phải cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa của mình để có thể trang trải cho cả chi phí vận chuyển. Ngoài ra, cũng có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với 1 số ít lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. Điều này sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình và thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các chi phí vận chuyển.

-ST-

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Mỹ – Trung căng thẳng, Tencent và Alibaba méo mặt

    Wang Miaoyi, 30 tuổi, một nhà trở nên tân tiến game thành công trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *