Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Chuyên chở vaccine như thế nào để đảm bảo chất lượng?

Chuyên chở vaccine như thế nào để đảm bảo chất lượng?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!
Vừa qua có thông tin về việc bảo quản và tải vaccine không đạt chuẩn. Tôi và gia đình bộc trực tiêm vaccine phòng bệnh.

Xin hỏi vaccine được chuyên chở thế nào mới đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêm? (Khánh An, 40 tuổi, An Giang)

giải đáp:

Vaccine là loại “hàng hóa” đặc biệt. Để bảo đảm tối đa chất lượng và an toàn cho người tiêm, vaccine cần được bảo quản và tải theo quy trình nghiêm nhặt. Việc bảo quản và tải vaccine không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vaccine, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người được tiêm chủng.

Vaccine an toàn là vaccine phải được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ khi sinh sản tới khi dùng ở nhiệt độ hiệp đối với từng loại theo đề nghị của nhà sinh sản, thông thường là từ 2 đến 8 độ C. Kho bảo quản vaccine phải tuân thủ quy định về thực hiện tốt bảo quản thuốc Good Storage Practices (GSP) cùng hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh Cold chain với thiết bị chuyên dụng gồm kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh và thùng lạnh với các tiêu chuẩn khắt khe giúp bảo quản và lưu trữ vaccine ở điều kiện tối ưu.

Khi cấp phát đến điểm tiêm chủng, vaccine phải được xếp đặt, bảo quản trong thùng lạnh của xe lạnh chuyên dụng hoặc phích vaccine, tủ lạnh, buồng lạnh, đặc biệt là thiết bị theo dõi nhiệt độ (datalog) để bảo đảm vaccine luôn được bảo quản ở đúng nhiệt độ. Quá trình tải phải được ghi chép, nhiệt độ được theo dõi đầy đủ trong suốt hành trình.Vaccine chất lượng và an toàn khi được bảo quản và vận chuyển theo quy trình nghiêm ngặt, luôn bảo đảm nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C. Ảnh: Mộc Thảo


Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc có quy trình bảo quản và tải vaccine tuân theo các tiêu chí trên. VNVC có 4 kho lạnh tổng và hơn 100 kho lạnh 2-8 độ C khắp cả nước đạt chuẩn GSP, dây chuyền lạnh Cold chain, thiết bị bảo quản vaccine tại chỗ, bảo quản vaccine ngắn hạn hoặc dài hạn theo đúng tiêu chuẩn của nhà sinh sản.

Nhằm đảm bảo chuyển vận số lượng lớn vaccine và bảo quản toàn vẹn chất lượng vaccine từ khâu sản xuất, lưu trữ, chuyển vận đến khi đưa vào sử dụng, VNVC trang bị hơn 30 xe lạnh đạt chuẩn GSP, được ví như “kho lạnh di động”. Mỗi xe lạnh có thể chứa cùng lúc hàng chục nghìn liều vaccine, được đặt trên hệ thống thiết bị kiểm soát nhiệt độ tiên tiến và nghiêm nhặt, kết nối với hệ thống phần mềm quản trị theo dõi vaccine với định vị GPS và nhiều phương tiện đối chiếu. Điều này giúp VNVC kịp thời cấp phát, điều chuyển vaccine đến các trung tâm ngay trong ngày, hạn chế việc thiếu hụt hay khan hiếm vaccine.

trong suốt hành trình vận chuyển, nhiệt độ thùng lạnh trong xe thẳng tính được rà ưng chuẩn màn hình hiển thị ở buồng lái. song song, viên chức chuyển vận vaccine chuẩn bị các bình tích lạnh hoặc đá gel để thay thế hoặc bổ sung trong trường hợp nhiệt độ vượt ngưỡng 7 độ C.

đồng thời, VNVC có hệ thống thùng lạnh bảo quản chuyên dụng để vận chuyển vaccine tại mỗi trọng điểm tiêm chủng (từ kho trung tâm đến tủ lạnh bảo quản chuyên dụng ở phòng tiêm), bảo đảm 100% vaccine được bảo quản ở điều kiện chất lượng cao.

Bà Ngô Thị Tuyết Sương
Phó Giám đốc Chất lượng, Hệ thống trọng điểm tiêm chủng VNVC


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Bài khác

Đẩy mạnh phòng chống thất thu thuế trong lĩnh vực vận tải

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *