Trang chủ / Nhà đất / Nội thất / Xe tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

Xe tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

Kể từ ngày 1/7, các phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc phải thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với giá 86 tệ(khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày.
 

Lưu bản nháp tự động

Phương tiện vận tải của nước ta nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

Đại diện của Trung tâm Quản lý cửa khẩu thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phía China cho biết, để đề phòng khủng hoảng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, kể từ ngày 1/7/2020, yêu cầu tất cả các phương tiện vận tải của nước ta nhập cảnh vào Trung Quốc thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với giá 86 tệ (khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày tại tất cả các cửa khẩu và trước mắt áp dụng tại cửa khẩu Pò Chài (Bằng Tường- Trung Quốc).

Theo lý giải của Ban điều hành quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, việc mua bảo hiểm đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa khi sang China là một trong những biện pháp để đề phòng khủng hoảng rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nên thống nhất bức tốc công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp để kết hợp thực hiện.

Đồng thời sẽ căn cứ vào tình trạng thực tế và các quy định có liên quan, Ban điều hành khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn cho biết sẽ đề nghị các sở, ngành và lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Lạng Sơn nghiên cứu tính khả thi và xem xét ý kiến đề nghị thực hiện việc yêu cầu tương tự đối với các phương tiện của Trung Quốc sang Việt Nam qua các cửa khẩu trên địa bàn Lạng Sơn và trước mắt thí điểm tại cửa khẩu nước ngoài Hữu Nghị.

Để các doanh nghiệp, thương nhân có hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trước mắt UBND Lạng Sơn đề nghị Hải quan- Biên phòng Lạng Sơn chỉ đạo các đơn vị cửa khẩu thông tin đến các doanh nghiệp biết và phối kết hợp thực hiện theo đề nghị của phía Trung Quốc.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng giao Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phối hợp với Bưu điện tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan liên quan điều tra nghiên cứu việc thí điểm bảo hiểm phương tiện vận tải hàng hóa của Trung Quốc nhập cảnh vào nước ta qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Duy Thái

 

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây. 

 

 

 

About msduyen

Bài khác

Bàn ăn tròn hay vuông sẽ tăng gần gũi, ấm cúng trong gia đình?

Trên thực tế, bàn vuông hay bàn tròn đều có những đặc điểm riêng, sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *