Trang chủ / Nhà đất / Nội thất / Xu hướng mới trong sử dụng nội thất gỗ nguyên tấm tại nước ta 2019

Xu hướng mới trong sử dụng nội thất gỗ nguyên tấm tại nước ta 2019

Khuynh hướng mới trong sử dụng nội thất gỗ nguyên tấm tại Việt Nam 2019

Định hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại VN hiện nay, kiến thức về gỗ Me Tây, những ưu điểm khi sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm, xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại nước ta 2019.

Nội thất nhà xinh giới thiệu bộ sưu tập mới

Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam hiện nay, kiến thức về gỗ Me Tây

Giữa thị phần đồ nội thất gỗ nhiều mẫu mã lúc bấy giờ, có hai nguồn nguyên liệu chính làm nên chúng bao gồm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Trong đó, gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hơn bởi chúng khá nhẹ và chống mối mọt rất tốt, đồng thời giá cả cân xứng với điều kiện tài chính của đa số hạnh phúc gia đình bình thường.

Nội Thất Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Ván ghép cao su tại quận 5. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Mặc dù vậy, trên thực tế gỗ tự nhiên mới là thứ được ưa chuộng hơn cả, bởi nó rất chắc chắn và mang lại vẻ sang trọng và hoành tráng, đẳng cấp cho đồ nội thất. hiện nay, xu hướng dùng đồ nội thất gỗ thoải mái và tự nhiên đang rất thông dụng, đặc biệt là loại gỗ Me Tây.

Hãy cùng bài viết tìm hiểu về khuynh hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam.[center !important] [/center !important]

Thiết kế nội thất của người Việt    

Lưu bản nháp tự động

Gỗ Me Tây được lấy từ cây Me Tây, hay có cách gọi khác là cây còng hoặc cây Muồng tím, có chiều cao trưởng thành từ 15-25m và đường kính trung bình của thân cây là khoảng 50cm. Tán cây thường rất rộng, có thể lên tới 20-30m và có hoa màu tím hồng với mùi thơm nhẹ nhàng.

Chính vì thế, mà cây Me Tây thường được trồng để tạo không gian xanh che bóng tại những vùng đô thị lớn, đông dân cư.

Cây có thể đạt mức chiều cao “khủng” đó chỉ trong vòng 5-10 năm, đối với loại cây thân gỗ thì đó là một sự tăng trưởng rất nhanh. Ngoài ra, thân cây có những đường vân gỗ rất đẹp với màu nâu vàng sang trọng.

Vì vậy, xu hướng sử dụng gỗ Me Tây nguyên tấm để làm đồ nội thất hiện đang rất thịnh hành ở Việt Nam.

Nội thất từ gỗ Me Tây

Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại nước ta 2019

Cây Me Tây trồng tối thiểu 5 năm và trở nên tân tiến trong điều kiện tốt thì sẽ có thể cho thu hoạch.

Chính vì như thế mà chỉ mới gần đây thôi, loại cây này được phát hiện với tính năng lấy gỗ rất tuyệt vời, tạo ra xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại VN.Người ta cưa cây tiếp đến xẻ thành từng tấm gỗ dài từ 0.8-1.5m tùy theo mục đích sử dụng, khổ rộng của tấm gỗ phụ thuộc và độ lớn của cây, thông thường từ 0.5-1m.

Phần gỗ ở gốc cây thường phình to tương tự như như dáng dấp của cây đa, cây phượng cho nên sẽ cho những tấm gỗ to hơn phần thân trên.Gỗ Me Tây nguyên tấm tiếp đến được chế khắc thành những sản phẩm nội thất phổ biến như bàn ghế ăn, bàn làm việc, bàn tiếp khách, bàn trà, bàn ghế cà phê, bàn họp…

Những điểm mạnh khi sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm

Điểm mạnh đầu tiên phải kể đến đó là gỗ Me Tây có màu sắc rất tự nhiên và những đường vân gỗ rõ ràng, không bị đan xen rối rắm. Các thớ gỗ chắc nịch và gỗ mịn đẹp chứ không bị xốp hay có khá nhiều kẽ hở.

Vì vậy, đây là một loại vật liệu rất tuyệt vời nhất tạo nên vẻ đẹp hoành tráng và hiện đại cho đồ nội thất. 
 

Bàn ăn được chế tác hoàn toàn từ gỗ me tây

Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại VN còn xuất phát trong giai đoạn mà gỗ tự nhiên chất lượng cao trở nên “hiếm có khó tìm” trong khi gỗ công nghiệp thì có độ bền không cao. Loại cây che bóng mát này đã tồn tại ở Việt Nam từ lâu nhưng chỉ mới gần đây nó mới được phát hiện là cho gỗ với phẩm chất tốt nhất.

Hơn nữa, cây có vận tốc phát triển rất nhanh nên chỉ trong một thời điểm ngắn đã có thể cho thu hoạch. Mỗi cây cao lớn cho thu hoạch thành phẩm với 1 khối lượng và form size lớn, cân xứng để chế tạo những nội thất nguyên tấm.

Ưu điểm nữa của Me Tây nằm ở chữ “nguyên tấm”, thể hiện sự nguyên vẹn và nguyên khối. điều này giúp cho giai đoạn chế tác đồ nội thất trở nên đơn giản, nhanh chóng. Và chỉ cần có lớp sơn bóng nhân viên an ninh chắc chắn bên ngoài thì các tác nhân về độ ẩm, nhiệt độ, côn trùng mối mọt sẽ khá khó xâm nhập làm giảm chất lượng gỗ.

Mẫu bàn ăn gỗ me tây đẹp 2019 của Handyman Decor and Furniture

Những ưu thế trên của loại gỗ tự nhiên và thoải mái này đã tạo nên xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại VN. Nhờ đó mà Thị phần đã cho ra mắt tương đối nhiều dòng sản phẩm nội thất mẫu mã đẹp và chất lượng cao, bền bỉ với thời gian.Xem chi tiết thông tin xu hướng nội thất tại đây.

P.V

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Những biện pháp khử mùi và thông khí giúp nhà cửa luôn tỏa hương

Trong quá trình cách ly, các hoạt động liên quan đến làm việc, thể dục, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *