Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Alibaba chính thức bước chân vào nước ta, thị phạm trước với 3 ngành hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống

Alibaba chính thức bước chân vào nước ta, thị phạm trước với 3 ngành hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống

"Việt Nam theo đánh giá chúng tôi tương đương Thị Phần Trung Hoa cách đây 10 năm. Trong mối tương quan với Ấn Độ, VN cũng đang đẩy mạnh định hướng biến hóa số, người sản xuất ngày càng cải thiện về năng lực sản xuất.

Mặt khác, nước ta cũng trong giai đoạn cách tân và phát triển mạnh cơ chế mở, nhà máy tăng, dòng vốn nước ngoài tăng…", đại diện Alibaba nhấn mạnh.

 

  
Là tập đoàn thương mại điện tử tên tuổi, năm 2019 đánh dấu nhiều sự kiện lớn của Alibaba với lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, người đồng sáng lập Jack Ma tuyên bố nghỉ hưu. Hơn hết, với thị trường Việt Nam, năm 2019 cũng là thời điểm thương hiệu này đẩy mạnh tấn công, trong động thái chính thức mở văn phòng đại diện thời điểm cách đây không lâu.

Trao đổi với chúng tôi về kế hoạch này, đại diện Alibaba chia sẻ rất có niềm tin đối với dư địa phát triển của thị trường Việt Nam, dù nhiều ý kiến dẫn chứng kẻ địch Amazon chưa vội vàng thâm nhập do quy mô còn nhỏ cũng như hành lang pháp lý chưa hoàn thiện, riêng Alibaba thể hiện ý kiến đã đến lúc mở rộng sau nhiều năm giao dịch thông qua B2B (Business to Business).

Theo đó, Alibaba đặt kế hoạch sẽ chính thức bước chân vào VN, mở văn phòng đại diện của Tập đoàn, thời gian đầu đào bới 3 mảng hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống. Nói về lý do chọn các loại sản phẩm này, Alibaba cho biết hiện nước ta đang có lợi thế về giá, chất lượng so với các nước trong khoanh vùng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Mặt khác, bất cập bây giờ của xuất khẩu Việt Nam là nhiều doanh nghiệp Thương mại dịch vụ điện tử không hiểu về xuất khẩu, và ngược lại, do đó đây là thời điểm Alibaba tin cẩn đã tới khi chín mùi để thâm nhập.

Được thành lập từ năm 1999 với tư cách là đơn vị kinh doanh đầu tiên của Tập đoàn, Alibaba.com là trang thương mại điện tử B2B chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất nhật khẩu trên toàn thế giới, cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp "Mua bán xuyên biên giới" ("Global Buy, Global Sell").

Nền tảng này giúp sức hàng triệu doanh nghiệp và nhà cung cấp trên toàn thị trường quốc tế trong hơn 40 ngành hàng trọng điểm, từ nguyên liệu cơ bản, đến các bộ phận linh kiện và sản phẩm hoản chỉnh.

Tính đến 31/3/2019, Alibaba.com đã và đang phục vụ người mua đến từ hơn 190 quốc gia. Họ thường là những nhà môi giới thương mại, nhà bán buôn, bán lẻ, nhà sản xuất và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Song song, Alibaba.com cũng ghi nhận trên 165.000 hội viên đóng phí, được công nhận là trang Thương mại dịch vụ điện tử bán buôn quốc tế lớn nhất về doanh thu tại China trong thời điểm 2018, theo Analysys.

Xuất phát điểm bởi một đội chỉ gồm 18 người chung tinh thần, bắt đầu tại căn hộ ở Hàn Châu – đây hiện tại là thủ phủ của Alibaba; sau 20 năm cải tiến và phát triển số lượng nhân viên của Tập đoàn đã đạt 103.699 người, hiện Alibaba đang trở nên tân tiến tương đối nhiều mảng kinh doanh mới, người trong cuộc chia sẻ, trải dài trên nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thailand, Ấn Độ…

Riêng tại Việt Nam, Alibaba chính thức đặt chân vào thị trường thông qua việc rót vốn vào Lazada 2016.

Trong đó, Lazada hoạt động tại nước ta từ năm 2012, khi số lượng người dân nước ta chưa có bất cứ khái niệm nào về thương mại điện tử, các kẻ thù như Tiki lúc đó chỉ là một sàn nhỏ chuyên bán sách còn Shopee chưa Thành lập và hoạt động.

Cuối năm 2018, Alibaba đã ký kết hợp tác với Fado để Fado trở thành đối tác ủy quyền của họ tại Việt Nam nhằm trợ giúp – đào tạo các SMEs Việt Nam chào hàng đến khắp thế giới thông qua sàn Alibaba.com.

About msduyen

Bài khác

ITL và dịch vụ vận chuyển đường bay trong nước

Dịch vụ vận chuyển hàng không là những dịch vụ liên quan trực sau đó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *