Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Duy trì xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu ở phía Bắc

Duy trì xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu ở phía Bắc

Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh tại cửa khẩu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký công điện về việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Theo đó, Thủ tướng gật đầu với đề nghị của Bộ Công Thương về việc tiếp tục hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu phụ Tân Thanh và Cốc Nam – Thành Phố Lạng Sơn và lối mở Km3+4 phường Hải Yên, thành phố Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh theo quy định của pháp luật.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các hoạt động này phải dựa trên nguyên tắc bảo đảm kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh đối với người điều khiển và phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu.

Lưu bản nháp tự động

Thủ tướng gật đầu đồng ý tiếp tục hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu ở Lạng Sơn, Quảng Ninh, song phải kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh. Ảnh: Báo Hải Quan.
 

Thủ tướng giao UBND các tỉnh có đường biên giới trao đổi, làm việc thống nhất với các địa phương biên giới phía nước bạn và tổ chức triển khai thực hiện, chịu nhiệm vụ trước Thủ tướng về việc đảm bảo an toàn các yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Y tế được giao chủ trì, thống nhất với các bộ: GTVT, Tài chính, Công Thương, UBND các tỉnh có đường biên giới và cơ quan liên quan xây dựng quá trình kiểm dịch y tế, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh của phương tiện và người điều khiển phương tiện.

Các tiến trình này sẽ được áp dụng tại các cảng biển, cảng hàng không và cửa khẩu biên giới đường bộ, đường sắt trên nguyên tắc tạo thuận lợi, đẩy nhanh hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu. Đặc biệt, bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan.

Theo chỉ thị của Thủ tướng, người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp vệ sinh, phòng chống bệnh dịch lây lan tại cửa khẩu để khi trở lại VN không phải áp dụng biện pháp cách ly.

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kinh tế Trung Quốc và thế giới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây nên, thiệt hại có thể lớn gấp 3-4 lần so với dịch SARS, lên tới 160 tỷ USD.

Dịch Covid-19 cũng đã ảnh hưởng trên phạm vi thế giới, gây gián đoạn chuỗi cung ứng nhiều sản phẩm hàng hóa của thế giới, đình trệ trong sản xuất kinh doanh; suy giảm nhu cầu tạm thời từ Trung Hoa đối với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, ảnh hưởng tới tăng trưởng của khoanh vùng và trái đất.

Việt Nam có độ mở của nền kinh tế lớn và có đường giáp ranh biên giới dài với Trung Hoa nên cũng phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ.

Thống kê về số người nhiễm virus corona của Bộ Y tế tính đến 13h ngày 12/2 cho biết thêm trên thế giới đã có 45.170 người nhiễm, riêng Trung Quốc là 44.653 người; số người chết vì virus corona trên thế giới lên đến 1.115 người, trong các số ấy có 1.113 người ở China.

Tại Việt Nam, 15 người được xác định dương tính với virus corona. trong số ấy, 6 người đã được điều trị khỏi; 788 người có xét nghiệm âm thế với loại virus này.

Số trường hợp nghi hoặc nhiễm virus corona ( có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) gồm 97 người tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chế để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 602 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

 st

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Khách hàng toàn thế giới điêu đứng vì Trung Quốc

Khách hàng thế giới điêu đứng vì Trung Quốc: Nhà cung cấp ngừng sản xuất, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *