Trang chủ / Dịch vụ / Khoảng phí vận chuyển đã tăng 20% so với trước COVID-19

Khoảng phí vận chuyển đã tăng 20% so với trước COVID-19

1 số doanh nghiệp sản xuất phản ánh tình trạng tăng giá cước vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu trong mấy tháng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 hiện đã ở mức "khá cao nhưng doanh nghiệp vẫn phải chấp nhận vì không có sự chọn lựa".

Lưu bản nháp tự động
Việc giảm số chuyến bay vì dịch COVID-19 khiến giá cước vận tải bị đẩy lên cao. Ảnh: Lê Anh

Đại diện của một doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa tại TPHCM xác nhận với TBKTSG Online rằng giá cước vận chuyển bằng tàu biển từ Việt Nam đi Mỹ tăng khoảng 20% so với thời điểm trước khi có dịch Covid-19.

Đối với các tuyến đi châu Âu mức tăng thấp hơn vào khoảng 10 -15%. Trong khi các tuyến từ VN đi các nước châu Á thì tùy thuộc vào tuyến có tuyến tăng nhẹ, có tuyến không tăng.

Giải thích cho việc tăng giá cước, đại diện của doanh nghiệp vận chuyển này cho biết, khi dịch Covid-19 bùng phát các hãng tàu biển đều giảm số tàu chở hàng đến các nước có dịch. Phần nhiều các tuyến vận tải biển từ các nước về nước ta đều giảm mạnh. Do ít tàu chở hàng nên giá cước bị đẩy lên.

Đối với lĩnh vực vận tải bằng đường hàng không, đại diện công ty chuyển phát nhanh tại TPHCM cho biết, giá cước vận chuyển hàng không cũng tăng gần 20% so với thời điểm trước khi có dịch COVID-19.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết, trước đây máy bay thương mại chở cả hàng và khách, chi phí được tính vào giá vé, còn chi phí vận chuyển hàng hóa trên một chuyến bay chỉ khoảng 6%.

Mặc dù vậy, khi thực hiện việc giãn cách xã hội các chuyến bay dịch vụ thương mại không được chở khách mà chỉ chở hàng, nên chi phí phải tính vào giá cước chở hàng, vấn đề đó khiến giá cước cao hơn so với bình thường.

Một số ít doanh nghiệp sản xuất cho rằng, từ đầu năm đến nay giá xăng dầu liên tục giảm lẽ ra giá cước vận tải cũng phải giảm, Mặc dù vậy giá cước lại tăng là một điều vô lý.

Nghịch lý là vậy, song các doanh nghiệp không có nhiều lựa chọn vì khi đơn hàng đã ký thì giá cao cũng phải xuất khẩu đi nếu không sẽ phải đền bù hợp đồng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Lựa chọn kích thước cửa chính chuẩn phong thủy

Một ngôi nhà có mặt tiền đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp, sang trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *