Trang chủ / Dịch vụ / Phải chọn đường sắt hoặc đường hàng không để vận chuyển hàng?

Phải chọn đường sắt hoặc đường hàng không để vận chuyển hàng?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt hoặc đường hàng không hiện đang là hai hình thức vận chuyển rất được ưa chuộng. Vậy hình thức nào sẽ đưa về nhiều lợi ích hơn? hãy đọc qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là một trong những dịch vụ quan trong, gắn liền với lợi nhuận của một doanh nghiệp, đặc biệt là với những doanh nghiệp sản xuất, thường xuyên mua bán sản phẩm trong nước và ra nước ngoài. Trong vận chuyển hàng hóa, chỉ một yếu tố nhỏ cũng ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Như hiện nay, giá xăng đang khá cao gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ dần trở nên đắt đỏ hơn.

Lưu bản nháp tự động

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt  luôn chiếm một vai trò quan trọng trong lĩnh vực vận tải nói chung. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt thường sẽ có những ưu và nhược điểm sau đây :

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

– Vận chuyển được các hàng nặng trên những tuyến phố xa: Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có thể nói là hình thức vận tải cơ giới tác dụng. Đường ray sắt tạo bề mặt phẳng và rất cứng giúp các bánh tàu lăn với lực ma sát nhỏ. chính vì như vậy, mỗi 4 trục bánh, một toa tàu bình thông thường sẽ có thể mang 125 tấn hàng hóa. Khi xếp đầ hàng, mỗi bánh chỉ tiếp xúc với đường khoảng diện tích nhỏ bằng đồgn xu. Yếu tố này giúp giảm lực cản không khí, tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu so với đường nhựa và loại đường khác.

– Tốc độ nhanh, ổn định, mức đô an toàn và tiện nghi cao => tiết kiệm thời gian.

–  Ít bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, khí hậu

–  Năng lực thông hành lớn, giá thành thấp

Nhược điểm của loại hình này là chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, con đường cố định. vì thế, không được linh hoạt trong tiến trình vận chuyển. Hơn nữa tính bảo mật và giữ gìn hàng hóa của vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt không cao.

Trong khi đó vận chuyển hàng không, đặc biệt nếu cần ship hàng từ Nhật về nước ta lại khắc phục được những nhược điểm này:

– Vận tải hàng không cao độ an toàn cho hàng hóa và điều kiện di chuyển không bị sốc, không gây vỡ hay biến dạng hàng hóa.

– Dịch vụ vận tải hàng không luôn luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiêu chuẩn hơn các phương thức khác. Tác phong và cung cách làm việc của các hãng bay luôn cao hơn gấp nhiều lần so với các nhà xe hay hãng tàu.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Chuyển tiền vào tài khoản alipay vui lòng liên hệ tại đây.

About msbich

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Bí kíp chọn lựa barie tự động làm sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, mục đích sử dụng

Công dụng của các barie tự động đã là một điều mà mọi người đều đã biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *