Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Sớm mở đường bay thương mại đến Nhật Bản, Hàn Quốc

Sớm mở đường bay thương mại đến Nhật Bản, Hàn Quốc

Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu xử lý ngay việc mở lại đường bay Thương mại dịch vụ giữa nước ta với Japan, Hàn Quốc và những nơi có hệ số an toàn cao.
Ngày 29/8, Văn phòng Chính phủ thông báo tóm lại của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 tuần trước, đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo nội dung trên trước 31/8. Trước mắt, Bộ chỉ đạo thực hiện chuyến bay đưa lao động VN đi làm việc tại Japan, Hàn Quốc.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được giao chủ trì tổ chức điều phối chuyến bay đón công dân VN về nước; tạo thuận lợi đưa chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ năng tay nghề cao nhập cảnh.

Mỗi chuyến bay phải có phương án chi tiết cụ thể đảm bảo an toàn an toàn, kể cả cách ly phù hợp với từng nhóm người nhập cảnh.

vào thời điểm tháng 8, Bộ Y tế được yêu cầu ban hành hướng dẫn quy trình, thủ tục kiểm tra, theo dõi y tế với các trường hợp nhập cảnh dưới 14 ngày.

Thủ tướng chấp nhận đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp Hàn Quốc (theo danh sách của Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị) được sớm nhập cảnh, thực hiện các chuyến công tác thời gian ngắn tại VN; đồng thời xem xét, giải quyết chi tiết cụ thể với các nhà đầu tư khác.

Trong bối cảnh tháng 9 học sinh đi học trở lại, mật độ giao thông sẽ tăng, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn an toàn trong bệnh viện, trường đào tạo, nơi làm việc, giao thông chỗ đông người…

Cơ sở y tế tiếp tục phân luồng người đến khám, chữa bệnh; xét nghiệm sớm những người nghi nhiễm trong số bệnh nhân hoặc người nhà có biểu hiện ho, sốt.

Chính phủ yêu cầu tăng tốc nghiên cứu vaccine, thuốc điều trị, bức tốc hợp tác quốc tế nhất là với các quốc gia có hiệu quả điều tra nghiên cứu vaccine ban đầu.

những cơ quan đầu tư điều tra nghiên cứu dịch dễ học, khả năng miễn dịch cá thể và cộng đồng; củng cố kỹ năng giải mã gen Covid-19 nhằm ngăn chặn và nghiên cứu thuốc điều trị, lưu ý nghiên cứu và điều tra những ca tái nhiễm.

Thủ tướng đồng ý mở rộng cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí, có giám sát. Bộ Tài chính và Y tế hướng dẫn để từ 1/9, thu phí tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ở tất cả nơi cách ly.

Chi phí khám chữa bệnh tiếp tục do ngân sách nhà nước chi trả theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Đến chiều 30/8, VN ghi nhận 1.040 ca dương tính nCoV, trong các số ấy 32 người tử vong, 695 người bình phục. Các ổ dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã được kiểm soát và điều hành, có ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Từ ngày 1/4, Việt Nam dừng toàn bộ đường bay dịch vụ thương mại với các nước. Gần đây, một số ít hãng hàng không nước ngoài đã được khai thác lại các đường bay quốc tế đến Việt Nam, song chỉ chở hàng vào và chở khách từ nước ta đi.

Các chuyến bay chở khách vào nước ta vẫn được thực hiện theo kế hoạch của Bộ Ngoại giao, hành khách là công dân có hoàn cảnh khó khăn, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao và đều được cách ly phòng dịch.

Lưu bản nháp tự động

 

Giữa tháng 7, Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ về thực trạng tổ chức các chuyến bay thương mại nước ngoài.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc với cơ quan hàng không China, Japan, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia bỏ trên kế hoạch vận chuyển.

Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị tần suất bay Thương mại dịch vụ đến các nước và vùng lãnh thổ trên là 1 trong chuyến mỗi tuần cho mỗi bên, nghĩa là tổ chức hai chuyến bay của hãng hàng không VN và đối tác doanh nghiệp.

Dự kiến khoảng 2.500 đến 3.000 khách từ nước ngoài nhập cảnh mỗi tuần trên các chuyến bay này, bên cạnh các chuyến bay giải cứu công dân VN do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Hành khách nước ngoài nhập cảnh cần có visa hợp lệ và thực hiện cách ly theo quy định về phòng chống Covid-19.

 _______________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Xe ô tô gắn biển số giả vận chuyển gần 300 thanh kiếm và lô hàng trái phép “khủng”

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, bắt giữ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *