Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và khám phá cơ hội trở nên tân tiến sản phẩm tại Nam Phi

Doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và khám phá cơ hội trở nên tân tiến sản phẩm tại Nam Phi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hiện tại, mới chỉ có Trung Quốc và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á có đầu tư vào Nam Phi, trong khi nước ta là cái tên còn khá xa lạ đối với người tiêu dùng tại quốc gia này.(TTXVN/Vietnam+)

 

Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Chiều 8/12, hơn 120 doanh nghiệp nước ta trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, trang trí nội ngoại thất đã tham gia phiên tư vấn xuất khẩu sang Thị phần Nam Phi do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi phối hợp tổ chức.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, phát biểu tại phiên tư vấn trực tuyến, ông Phạm Thanh Hải, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi, cam đoan tất cả sản phẩm của Việt Nam đều có cơ hội vào thị trường Nam Phi.

Theo ông Hải, Thị phần và quý khách hàng tại đất nước cực Nam châu Phi này rất cởi mở với sản phẩm nước ngoài.

Bây Giờ, mới chỉ có Trung Quốc và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á có đầu tư vào Nam Phi, trong khi Việt Nam là cái tên còn khá xa lạ đối với người tiêu dùng tại quốc gia này.

[Việt Nam sẽ mang lại lợi ích kinh tế-xã hội thiết thực đối với Nam Phi]

Chính vì vậy, ông Hải nhấn mạnh các doanh nghiệp nước ta nên tìm hiểu và khám phá và nắm bắt cơ hội đưa sản phẩm của mình vào thị trường với số lượng dân sinh gần 60 triệu người, có hệ thống cửa hàng, siêu thị lớn, phục vụ mọi đối tượng, tầng lớp người dân, trải khắp đất nước.

Nam Phi cũng được xem là "đầu tàu" của các nước miền nam bộ châu Phi. Cũng theo ông Hải, các nước láng giềng như Mozambique, Botswana, Eswatini, Zimbabwe, Namibia và Lesotho đều có sự hiện điện của các hệ thống shop bán lẻ của Nam Phi.

Đại diện thương vụ Việt Nam cho biết tổng kim ngạch hai chiều giữa hai nước trong 10 tháng đầu năm 2021 đạt giá trị 1,097 tỷ USD, trong các số ấy Việt Nam xuất khẩu sang Nam Phi hàng hóa trị giá 710 triệu USD. Hai nước nhắm đến đã đạt được tổng kim ngạch hai chiều là 1,42 tỷ USD cho cả năm 2021.

Ông Hải cho biết 1 số mặt hàng tiêu biểu của Việt Nam có mặt tại Thị Phần Nam Phi Bây Giờ chủ yếu là sản phẩm FDI gồm máy tính, điện thoại, linh kiện điện tử, giày dép… Ngoài ra, còn có một số sản phẩm xuất xứ nước ta như hạt tiêu, hạt điều thành phẩm, gạo, chất dẻo…

Ông Hải cũng nhắc nhở các doanh nghiệp vừa và nhỏ nước ta trong lĩnh vực may mặc, chăn ga gối, rau và hoa quả tươi có thể tìm cơ hội cách tân và phát triển sản phẩm tại Nam Phi.

Gạo xuất khẩu. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Chia sẻ ý kiến của ông Hải, bà Kiều Phương – chủ doanh nghiệp Khánh Việt CC, công ty đầu mối nhập khẩu hàng nước ta phân phối tại thị phần Nam Phi, cho biết trong những thuận lợi để đưa sản phẩm nước ta sang Nam Phi là nước ta có những sản phẩm mà các nước khác không thể cạnh tranh.

1 số ít sản phẩm của Việt Nam mà doanh nghiệp Khánh Việt đã hết sức thành công trong việc duy trì đơn hàng tại Nam Phi bao gồm gốm đất đỏ Vĩnh Longmen gốm Bình Dươngđồ gỗ ngoại thất ngoài trời là những sản phẩm rất đặc trưng nước ta.

Theo bà Phương, một điều đặc biệt nữa là khí hậu và thổ nhưỡng Nam Phi không cân xứng với việc trồng lúa gạo nên sản phẩm lúa gạo của nước ta cũng có được chỗ đứng trên thị trường Nam Phi.

người tiêu dùng Nam Phi cũng biết đến nước ta nhiều hơn qua các kênh du lịch. Đây cũng là 1 thuận lợi cho sản phẩm của nước ta tìm đường đến với thị trường Nam Phi.

tuy vậy, bà Phương cho biết, cộng đồng người VN tại Nam Phi rất ít, đây là trong số những khó khăn trong việc quảng bá và duy trì đơn hàng sản phẩm Việt Nam tại đây. Trong lúc đó, hàng hóa Việt Nam cũng phải cạnh tranh với các sản phẩm tương tự như của Trung Hoa và Thái Lan.

Là nhà nhập khẩu hàng VN lâu năm, bà Phương cũng nêu 1 số khó khăn trong việc phát triển thị trường bào gồm khó lấy hàng xuất khẩu vì chưa đáp ứng được yêu cầu về số lượng, hàng hóa nội địa thì nhãn mác không có tiếng Anh, hạn sử dụng ngắn, không đáp ứng được yêu cầu nhập khẩu của Nam Phi.

Ngoài ra, bà Phương cũng nêu một số khó khăn khi tìm nhà cung cấp và giá vận chuyển tăng thêm do dịch bệnh diễn diến phức tạp.

Chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình phân phối và cách tân và phát triển các sản phẩm nước ta tại Nam Phi, bà Phương cũng lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam rằng "Nam Phi rất nghiêm ngặt trong việc kiểm tra số lượng khai báo với hải quan." Bà cũng lưu ý, tại Nam Phi, sự việc bản quyền thương hiệu được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Tại phiên hỗ trợ tư vấn, các doanh nghiệp nước ta đã có phần trao đổi và giao lưu với đại diện thương vụ và doanh nghiệp Việt Nam tại Nam Phi.

Rất nhiều câu hỏi về phương thức hoạt động phát triển Thị Phần, yêu cầu về xuất xứ và chất lượng hàng hóa tương tự như cơ hội hợp tác, đầu tư được đặt ra.

Ông Phạm Thanh Hải, Trưởng cơ quan Thương vụ VN tại Nam Phi, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang khai phá Thị Trường trực tiếp đồng thời cũng chia sẻ một vài vụ việc về gian lận thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi từng xảy ra.

Ông Hải cho biết doanh nghiệp nước ta có nhu cầu phát triển sản phẩm tại Nam Phi có thể liên hệ cơ quan thương vụ để có được sự trợ giúp về thông tin chính xác và cụ thể, đề phòng nguy cơ có thể xảy ra./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Bài khác

Việt Nam mở tuyến vận tải container tới Malaysia – Ấn Độ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *