Trang chủ / Dịch vụ / Hỗ trợ nông dân, tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn trong nông nghiệp trồng trọt

Hỗ trợ nông dân, tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn trong nông nghiệp trồng trọt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thực hiện các chủ trương, chế độ của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp & trồng trọt, nông thôn, nông dân, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều cơ chế khuyến khích đầu tư tín dụng, tháo gỡ khó khăn về vốn.Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+) 29/05/2022 19:47 GMT+7 
 
 

Phó Thống đốc trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân VN năm 2022, diễn ra ngày 29/5, Phó Thống đốc sở tại Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định ngân hàng sẽ đồng hành cùng kim chỉ nam phát triển NNTT sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Theo Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, Ngân hàng Nhà nước luôn coi nông nghiệp, nông thôn là 1 trong những lĩnh vực ưu tiên và đã có nhiều cơ chế, giải pháp khuyến khích đầu tư tín dụng, tháo gỡ khó khăn về vốn vay.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết trong suốt nhiều năm vừa qua, đặc biệt trong thời gian cách đây không lâu, chính sách về NNTT nông thôn nói chung và tín dụng cho nông nghiệp trồng trọt, nông thôn, người nông dân luôn là những cơ chế không ngừng nghỉ của Trung ương, Chính phủ.

Thực hiện các chủ trương, cơ chế của Đảng, Nhà nước về cách tân và phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, Ngân hàng Nhà nước luôn coi đây là một trong những những lĩnh vực ưu tiên và đã có nhiều cơ chế, giải pháp khuyến khích đầu tư tín dụng, tháo gỡ khó khăn về vốn vay.

Trước tác động của dịch COVID-19, ngay từ khi có dịch, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 tạo khuôn khổ pháp lý để các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi phí, giữ nguyên nhóm nợ, tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề; 2 lần sửa đổi, bổ sung cơ chế phù hợp với cốt truyện của dịch và hỗ trợ hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp. Đảm bảo dòng vốn không bị đứt đoạn, doanh nghiệp không giải thể.

đây chính là chủ trương đã đạt được nhiều tác dụng tích cực trong quá trình có dịch cũng tương tự đến lúc này, 2 triệu tỷ đồng đã được hưởng từ cơ chế này, gần 700.000 tỷ đồng đã được thực hiện cơ cấu, hoãn giãn những khoản nợ đến thời hạn phải trả, hơn 40.000 tỷ đồng bằng nguồn lực của ngân hàng Thương mại dịch vụ đã hỗ trợ, giảm, giãn, hoãn các khoản lãi cho doanh nghiệp nói chung trong số đó có nhiều doanh nghiệp, người dân trong lĩnh vực nông nghiệp & trồng trọt, nông thôn.

Cùng với nguồn lực của ngành ngân hàng, Chính phủ tiếp tục ban hành tiếp gói 350.000 tỷ vnđ; trong số đó 40.000 tỷ đồng giúp sức 2% lãi suất, Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá rất quan trọng trong cơ chế vĩ mô hỗ trợ nông nghiệp nông thôn qua hoạt động của ngành ngân hàng, chính thức xúc tiến từ ngày 20/5 Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN, cộng hưởng với chế độ tiếp tục của ngành Ngân hàng sẽ được thực hiện về việc giãn hoãn, giảm lãi suất của ngân hàng thương mại, tin có lẽ rằng sẽ là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong các số ấy có người nông dân.

[Thủ tướng: Nông dân là chủ thể, trung tâm của quá trình phát triển]

Theo Phó Thống đốc, từ năm 2010 đến lúc này, Chính phủ đã ban hành 3 Nghị định và các Thông tư hướng dẫn về chế độ tín dụng phục vụ cải tiến và phát triển sản xuất nông nghiệp nông thôn, chưa có lĩnh vực nào liên tiếp được ban hành nhiều cơ chế, cơ chế trợ giúp.

đến thời điểm này, có thể nói đã tạo điều kiện trao tự quyết cho các ngân hàng thương mại trong việc cho vay, tín chấp hoặc thế chấp.

chính vì thế, về việc vay không cần tài sản thế chấp, Phó Thống đốc cho biết các tổ chức tín dụng được coi như xét cho khách hàng vay trên cơ sở có bảo đảm hoặc không có bảo đảm bằng tài sản, các tổ chức tín dụng chịu trọng trách phân phối vốn, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên phải tạo lập điều kiện thuận lợi.

thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục rà soát, đơn giản và dễ dàng hóa thủ tục vay vốn; đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng tăng khả năng tiếp cận vốn cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao tác dụng đánh giá và đánh giá mức độ lòng tin của khách hàng, quản lý và điều hành dòng tài chính để tăng cường khả năng cho vay không có tài sản bảo đảm.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng bức tốc kết nối giữa ngân hàng với doanh nghiệp, hợp tác ký kết xã và người dân nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng./.

 

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)

Quý khách hàng có nhu cầu vay tiền online nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Bài khác

Nước ngọt có hại cho gan như thế nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *