Trang chủ / Nhà đất / Nội thất / Khắc phục 4 sai trái trong thiết kế kiến thiết để có một phòng khách lung linh

Khắc phục 4 sai trái trong thiết kế kiến thiết để có một phòng khách lung linh

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong căn nhà – và cũng là nơi thường tồn tại kha khá những sai trái thiết kế kiến thiết nội thất nghiêm trọng nhất. May mắn thay, hầu hết những sự việc này đều có cách khắc phục tương đối dễ dàng.
 

Lưu bản nháp tự động

Trang web Freshome đã đưa ra một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn xác định những sai trái tồn tại và hướng dẫn bạn cách thực hiện những thay đổi cần thiết để khắc phục những vấn đề đó. Đôi khi, chỉ cần một vài chỉnh sửa nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn và biến phòng khách trong mơ của bạn trở thành hiện thực.

1. Hiểu sai về tỷ lệ

Tỷ lệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí nội thất. Về cơ bản, tỷ lệ được hiểu chính là cách phối kết hợp mà các món đồ nội thất trong phòng sao cho nhất quán về phong cách và kiến thiết. Lý tưởng nhất là khi mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm riêng biệt thu hút tầm mắt nhưng vẫn được bài trí một cách hiệu quả để tạo cảm giác hài hòa và thống nhất trong không gian phòng khách.

Để làm được điều này, đa số các nhà kiến thiết đều tận dụng Xác Suất vàng. Việc thu xếp đồ đạc sẽ đẹp mắt nhất về mặt thẩm mỹ khi được giữ ở Phần Trăm 2:3.

Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây. Bạn sẽ nhận biết bàn cà phê có chiều dài bằng hai phần ba chiều dài của đi văng và đi văng có chiều dài bằng hai phần ba chiều rộng của tấm thảm trải sàn. Hãy cố gắng thiết lập những tỷ lệ này trong kiến thiết phòng khách của riêng bạn.

Bạn không cần bất cứ chiếc thước đo nào để tuân thủ chặt chẽ phần trăm này. Hãy dựa vào cảm giác của bạn để cấu hình thiết lập xác suất vàng thích hợp. Khi bạn sắp xếp không gian của mình, hãy chú ý đến cảm giác của bản thân.

Nếu điều gì đó cảm thấy “không ổn”, hãy thử cách sắp xếp khác cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Tại thời điểm đó, tỷ lệ của bạn có thể sẽ đạt đến chuẩn mực ‘vàng’.

2. Bố cục thiết kế thiếu cân bằng

Có 1 số cách trang trí phòng khách mà nội thất được treo lên tường, để lại một khoảng trống ở giữa phòng. Mặc dù điều này ban đầu có vẻ là 1 phương thức hoàn hảo nhất giúp gia tăng không gian cho phòng khách, nhưng nó cũng tạo nên sự mất thăng bằng trong thiết kế phòng khách. Thậm chí điều này còn giới hạn đáng kể khoảng không gian có thể sử dụng.

Trong trường hợp này, thay vì tận dụng tối đa các bức tượng như thế, kim chỉ nam của bạn nên là tạo dựng các nhóm đồ nội thất cá biệt. Bắt đầu bằng cách lựa chọn 1 tiêu điểm cho căn phòng – chẳng hạn như màn hình TV – và sau đó bài trí các sản phẩm nội thất khác xung quanh điểm nhấn đó.

Phần đông các thiết kế kiến thiết phòng khách sẽ xoay quanh tiêu điểm chính này. Tuy nhiên, điều ấy không có nghĩa là chỉ được có duy nhất một điểm khác biệt.

Nếu bạn có đủ không gian để tạo một khu vực có chức năng phụ – như một góc đọc sách hoặc bàn làm việc – hãy kiến thiết một tiêu điểm riêng khác. Điều quan trọng là mọi món đồ nội thất được bố trí có chủ đích để phối hợp với các đồ còn lại trong phòng.

3. Thiếu yếu tố chính trong bài trí không gian

Ngày nay, phòng khách là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Đó là nơi chúng ta nằm xả hơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài. Tuy vậy, khi bạn ở trong một không gian càng lâu, thì dần dần, mọi thứ đều được ưu tiên cho những tiện nghi và chức năng mà nó mang đến hơn là tính làm đẹp.

Khi không gian của bạn thiếu đi nét thẩm mỹ và nghệ thuật, việc sắp xếp tác dụng chính là chìa khóa để mang đến sức sống cho căn phòng. Một thiết kế kiến thiết hoàn chỉnh được tạo thành từ sự kết hợp của các yếu tố chính dưới đây:

  • Sơn hoặc giấy dán tường
  • Sàn gỗ, thảm trải sàn hoặc sàn vinyl
  • Những món đồ nội thất như bàn, ghế, giường, gối,…
  • Các loại đèn: đèn chùm, đèn bàn, đèn trang trí
  • Những món đồ treo tường như ảnh, tác phẩm nghệ thuật, gương

Hãy quan sát xung quanh phòng và xem xét bất kỳ yếu tố nào bị thiếu trong thiết kế kiến thiết của bạn. sau đó, theo thời điểm, hãy cố gắng sắp xếp các yếu tố đó vào trong kiến thiết phòng khách của bạn.

Và hãy bảo đảm an toàn rằng bạn lựa chọn các mặt hàng đa dạng về hình dạng, form size và kết cấu, vì như thế bạn đang tạo thêm những chi tiết thu hút ánh mắt.

4. Quên mất sự hài hòa

Đôi khi, phòng khách của chúng ta có thể trở thành bộ sưu tập các thiết kế kiến thiết được thu thập trong không ít năm chứ không phải là một trong những kiến thiết duy nhất.

Đó có thể là công dụng của các lần chuyển nhà, thường thì người ta có khuynh hướng đem tất cả những gì cần setup chung lại với nhau mà chẳng quan tâm đến quý phái hay thiết kế gì cả.

Trong trường hợp này, màu sắc là vũ khí bí mật của bạn. Dù bạn không phải là người thích đam mê kết hợp nhiều gam màu, việc thêm một vài sắc thái kết hợp có thể giúp kéo lại sự thống nhất của cả căn phòng. Ngoài màu sắc, bạn cũng có thể sử dụng các hoa văn hoặc họa tiết để tạo một sợi chỉ liên kết chung cho mọi thứ.

Giờ đây, khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian hơn tại không gian phòng khách, thiết kế phòng khách càng ngày càng có tầm quan trọng hơn. đã tới lúc bạn cần loại bỏ những thói quen làm phá vỡ kiến thiết của phòng khách trong thời gian dài.

 Theo CafeLand 
__________________

Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Japandi

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Hướng dẫn đổi mới phòng khách nhà cũ ấn tượng

Trang trí phòng khách nhà cấp 4 không chỉ thể hiện được lối sống, gu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *