Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Vietjet và UPS hợp tác vận chuyển hàng hoá giữa châu Á và Hoa Kỳ

Vietjet và UPS hợp tác vận chuyển hàng hoá giữa châu Á và Hoa Kỳ

Việc bắt tay hợp tác vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa các nước khoanh vùng châu Á và Hoa Kỳ của Vietjet và UPS được ghi nhận là cố gắng lớn trong điều chỉnh ngành logistics bối cảnh hiện nay.

Theo Nikkei Asia, ngày 13/11, Vietjet và UPS đã công bố bước đầu hợp tác hoạt động để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa châu Á và Hoa Kỳ.

Theo đó, từ tháng 9, hãng hàng không giá tốt Vietjet và UPS đã bước đầu tập hợp hàng may mặc, hải sản, sản phẩm y tế và nhiều mặt hàng khác từ Việt Nam, Thái Lan và các nước láng giềng, chuyển từ Hà Nội đến Hoa Kỳ trên các chuyến bay hàng tuần quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc).

Phía hai bên cũng đã hợp tác để vận chuyển hàng hóa giữa Bangkok, Kuala Lumpur, Hà Nội và TP. HCM.

Tựa như giống như những hãng hàng không khác trong giai đoạn đại dịch, Vietjet cũng chịu thiệt hại nặng nề do nhu cầu vận tải hàng không giảm mạnh. theo các con số đã được thống kê của Tổng cục Thống kê, nước ta đón gần 3,8 triệu lượt khách thế giới trong 9 tháng đầu năm, giảm 70,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lưu bản nháp tự động

Trước đó, trong quý 3/2020, Vietjet phải tạm dừng hầu hết dịch vụ xuyên biên giới, chỉ vận hành 15.000 chuyến bay (chủ yếu tại VN và Thái Lan). Song, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, ông Đỗ Xuân Quang chỉ ra triển vọng tích cực của Vietjet: "Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên tại châu Á chuyển chiến lược sang vận chuyển hàng hóa nhằm ứng phó với đại dịch".

Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên sử dụng không gian trên khoang quý khách để vận tải hàng hóa giữa nước ta và Nhật Bản, Hàn Quốc, China, Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Thỏa thuận bắt tay hợp tác với UPS sẽ thúc đẩy Vietjet mở rộng hoạt động trong mảng vận tải hàng hóa này.
  
Trong 10 năm qua, Việt Nam là một trong những nước có tăng trưởng xuất khẩu cao nhất thế giới, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung cấp công nghệ ban đầu chuyển hướng ra khỏi Trung Quốc. Trước năm 2020, các yếu tố như chi phí gia tăng tại Trung Quốc và cuộc chiến dịch vụ thương mại Mỹ – Trung đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển hoạt động sang VN và những quốc gia cạnh bên.

Bên cạnh đó, Nikkei Asia nhận định, VN có điểm mạnh giao thông cũng như những thỏa thuận thương mại thành công hơn so với các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Ông Đỗ Xuân Quang nhấn mạnh: "Sự hợp tác với UPS sẽ là bước đệm đưa Hà Nội, TP. HCM và Bangkok trở thành trung tâm logistics trong khoanh vùng trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cửa từ châu Á đến các nước phương Tây".

Giám đốc điều hành UPS Việt Nam và Thailand, ông Russell Reed cam kết ràng buộc, nước ta đã sẵn sàng tận dụng những lợi thế của sự thay đổi trong dòng chảy sản xuất và thương mại thế giới. Đại dịch đã tác động nặng nề đến hàng hóa quốc tế sau khi các hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay. Đồng thời, nhu cầu hàng hóa tăng vọt gây nên tình trạng thiếu container. Việc hợp tác ký kết giữa Vietjet và UPS đã đánh dấu cố gắng điều chỉnh ngành logistics trong bối cảnh hiện nay.

Việt Nam đặt kim chỉ nam tăng trưởng GDP sẽ đạt 2-2,5% năm 2020, được coi là 1 trong những mức tăng trưởng cao nhất trên trái đất trong những năm nay. Theo VinaCapital, khi xuất khẩu tăng mạnh, ước tính thặng dư Thương mại dịch vụ của VN có thể đạt mức kỷ lục 9% GDP trong năm tính đến tháng 10.

st

 __________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây. 

 

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Đường sắt nước ta vận chuyển hàng hóa miễn phí vào miền Trung ngay sau khi thông đường

Đường sắt nước ta vận chuyển hàng hóa miễn phí vào miền trung bộ ngay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *