Trang chủ / Dịch vụ / Công ty bảo vệ / Công nghiệp bảo vệ – Dụng văn hay võ?

Công nghiệp bảo vệ – Dụng văn hay võ?

Trong ngành bảo vệ, nhiều người thường thắc mắc họ cần phải có võ hay rất cần phải có văn? Thực tế thì nếu bảo vệ được trang bị cả văn và võ thì nghiệp vụ sẽ trở nên tác dụng hơn.

Lưu bản nháp tự động

Thực tế, trong nghiệp vụ bao ve chuyên nghiệp, người ta lại trọng văn hơn trọng võ, đặc biệt là trong thời đại mở cửa, nền kinh tế thị phần và hội nhập như lúc bấy giờ.

 “Văn của bảo vệ” – là kỹ năng giao tiếp

“Võ” của nhân viên an ninh – là năng lực tự vệ và chống lại khi bị kẻ địch tấn công hoặc phải tấn công đối phương.

Ngày nay, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp và bài bản nhân viên an ninh tại các công ty, văn phòng, doanh nghiệp, cửa hàng, tòa nhà, …( gọi tắt là mục tiêu nhân viên bảo vệ ) có vị trí vô cùng quan trọng đối với quý khách hàng hàng thuê dịch vụ nhân viên an ninh; bởi họ là người đầu tiên tiếp xúc với những thành phần người đến giao dịch. Bức Ảnh nhân viên bảo vệ tốt hay xấu sẽ tác động trực tiếp nối khách hàng giao dịch, nhất là đối tác quan trọng của họ.

Trong thực tế, có rất nhiều sự việc, tình huống đơn giản, nhưng do cách ứng xử của mọi cá nhân chưa khôi lỏi nên chúng lại trở thành phức tạp và rối ren.

Ngược lại có những tình huống sự việc khá nghiêm trọng và phức tạp nhưng nếu chúng ta tìm kiếm được cách ứng xử láu lỉnh, tương thích thì mọi việc được giải quyết một cách đơn giản, nhẹ nhàng.

Chỉ một câu nói xúc phạm có thể bùng nổ khẩu chiến và dẫn đến đối kháng, thậm chí đổ máu, nhưng cũng có thể chuyển hóa thành câu chuyện hài hước thâm thúy, đôi khi kẻ địch ra về suy ngẫm, lần sau đến xin lỗi và trở nên thân thiện.  Rõ ràng là “Văn hơn Võ”.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại quận 6. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Văn hóa ứng xử văn minh đạt trình độ xứng tầm “ngàn năm văn hiến của cha ông” phụ thuộc vào nhận thức và thói quen của mỗi người. Nhưng nhân viên nhân viên bảo vệ Đất Việt được Đào tạo nghiệp vụ bảo vệ và định hướng theo chuẩn mực nhất định:

Về trang phục: gọn gàng, sạch sẽ và thanh lịch

Về lời nói: Dân gian có câu: “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa ý nhau”, “vui lòng khách đến ưng ý khách đi” là nội dung tư tưởng quán triệt trong đào tạo huấn luyện nhân viên bảo vệ Đất Việt.

Nói lời hay, nói có khả năng thuyết phục lòng người trong giao tiếp không chỉ làm tăng tính thân thiện với đa số người mà còn là vũ khí lợi hại (hơn cả người có võ thuật ) tấn công hoặc thuyết phục kẻ gian, người có hành vi sai trái hướng thiện.

Cử chỉ: luôn có hành vi chủ động để sẵn sàng hỗ trợ mọi người và tỏ ra thân thiện từ ánh mắt, nét mặt tươi vui, niềm nở…

Thái độ: với tinh thần phục vụ chuyên cần (đúng nghĩa làm dịch vụ).
Hành động xử lý tình huống: xử lý trên cách nhìn luật pháp nước ta, nội quy, quy tắc xử sự và những thỏa thuận với khách hàng.

Trong xử lý, tôn trọng ý kiến và quyền hạn của khách hàng – cơ quan chủ quản; cân nhắc giữa lý-tình; giữa quan hệ đối ngoại, tình cảm và nguyên tắc làm việc; một trong những cách thức xử lý là mềm dẻo, uyển chuyển, giữ vững nguyên tắc nhân viên an ninh an toàn tài sản, giữ uy tín cho khách hàng, khách của Khách hàng; nếu có xung đột thì vận dụng phương châm xử lý: “thêm bạn bớt thù”.

 (Sưu tầm)

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Người dân lo lắng vì liên tiếp những vụ trộm phá khóa vào nhà trộm tài sản

Dân trí Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng đã dùng kìm cộng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *