Trang chủ / Dịch vụ / Vận chuyển / Đế chế Alibaba đang khuếch trương cỡ nào?

Đế chế Alibaba đang khuếch trương cỡ nào?

Mục tiêu của Alibaba là có 2 tỷ khách hàng vào năm 2036, mà tính theo số liệu Lúc Này thì cứ 4 người trên trái đất sẽ có một người tiêu dùng hàng qua Alibaba…

Xem thêm: order hàng quảng châu tại tphcm tại đây.

Theo Bloomberg, ước mơ lớn nhất của Jack Ma, ông chủ của Alibaba là đưa tập đoàn này phủ sóng trái đất ra trái đất. Mục tiêu doanh thu là vượt GDP của nền kinh tế thứ 5 thế giới, chỉ đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2036.

Đồng thời, hãng này đặt kim chỉ nam có 2 tỷ khách hàng, mà nếu tính theo các con số đã được thống kê Lúc Này thì cứ 4 người trên trái đất sẽ có một người mua hàng qua Alibaba.

Xuất hiện ở mọi ngóc ngách cuộc sống

Tại Trung Hoa, Alibaba có mặt tại mọi ngóc ngách cuộc sống: mua sắm và chọn lựa, tài chính, buôn chuyện qua mạng, giải trí, tin tức, y tế…

Alibaba chiếm đến 10% tổng doanh thu bán lẻ tại Trung Quốc. Đây cũng là công ty đẩy eBay ra khỏi China và thâu tóm buổi giao lưu của Yahoo tại nước này vào năm 2005.

Alibaba.com, cùng với Taobao, AliExpress, 1688.com, TMall.com và Tmall Global là các sàn thương mại điện tử bán đủ thứ hàng hóa giống với mô hình của Amazon tại phương Tây, và thậm chí cũng có chức năng giống của eBay. Trong khi đó, sàn Juhuasuan chuyên bán hàng áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá, còn Cainiao là bộ phận vận tải của Alibaba.

Joe Tsai, Phó chủ tịch Alibaba, gọi tập đoàn này là “vườn ươm ý tưởng phát minh khổng lồ” với tầm nhìn tương lai như thanh toán nhận diện khuôn mặt, dịch vụ y tế trực tuyến.

Bộ phận mua bán, sáp nhập của tập đoàn này hiện liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư, trong đó có việc mua cổ phần tại Snap và Lyft.

Trong mảng truyền thông, Alibaba sở hữu kênh video Youku Tudou (mô hình giống Youtube), Alibaba Music, dịch vụ streaming, truyền Tmall TV (OTT), hãng phim Alibaba Pictures Group và kênh thể thao Ali Sports.

Lấn sân sang thanh toán giao dịch trực tuyến, Alibaba có Ant Financial, bắt đầu từ Alipay, kết hợp giữa hệ thống thanh toán trực tuyến và ví diện tử. Dịch vụ này gồm quản lý tài sản, ngân hàng cá nhân, điểm tín dụng và dịch vụ tài chính diện toán đám mây.

Các mảng kinh doanh khác của Alibaba gồm Alibaba Cloud – hãng cung cấp điện toán đám mây chỗ đông người lớn nhất tại China (tương tự như của Amazon và Microsoft), sàn quảng cáo và quản lý dữ liệu Alimama.com…

Alibaba chủ trương sử dụng mảng dịch vụ thương mại điện tử để trợ vốn cho mảng kinh doanh mới và xây dựng hệ sinh thái của riêng mình. Và mô hình này đã mang về kết quả khả quan.

doanh thu năm tài chính 2016 (tính tới tháng 3/2017) của Alibaba tăng 56% lên 23 tỷ USD, thu nhập ròng là 6 tỷ USD – lớn hơn cả Amazon. Hiện Alibaba có giá trị vốn hóa Thị phần đạt 313 tỷ USD.

Dù vậy, thách thức lớn nhất của Alibaba là các mô hình bắt chước tại quê nhà. Các kẻ thù như Baidu và Tencent cũng đang dốc sức mở rộng độ phủ ra mọi lĩnh vực.

Tencent hiện chiếm 37% thị phần của Thị Phần giao dịch di động trị giá 5,5 nghìn tỷ USD của Trung Quốc, còn Alipay chiếm 51%. Cả ba đều đang nhúng tay vào các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn, chia sẻ xe đạp, ứng dụng di động…

 

Lưu bản nháp tự động

 

Thu nhập ròng năm nhâm thìn của Alibaba là 6 tỷ USD – lớn hơn cả Amazon.

Phủ sóng quốc tế

Theo Fortune, tính tới tháng 12/2016, Alibaba có gần 450 triệu khách hàng tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Ngoài China, Alibaba còn bành trướng ra khu vực đông nam á với cổ phần điều hành và kiểm soát tại Lazada – tập đoàn Thương mại dịch vụ điện tử tại Indonesia, liên kết với Ant Financial, sở hữu cổ phần tại hãng thanh toán giao dịch di động PayTM của Ấn Độ.

Alibaba đã khởi động kế hoạch thương mại không biên giới của mình với một thỏa thuận song phương nhằm giảm bớt lượng hàng hóa do các công ty nhỏ vận chuyển giữa Trung Hoa và Malaysia.

đó là thương vụ bắt tay hợp tác giữa chính phủ và tư nhân trong Quanh Vùng dịch vụ thương mại số tự do của Malaysia, tập trung vào cơ sở hạ tầng, tài chính và thanh toán điện tử.

Hãng này đang đàm phán để biến Nga thành trong những thị trường thế giới lớn nhất của trang thương mại điện tử AliExpress.

Nhằm bức tốc độ phủ trên đất Mỹ, Alibaba cũng có kế hoạch tạo 1 triệu việc làm, cho phép nông dân, thợ may và thậm chí cả thợ làm nến bán hàng trên các sàn Thương mại dịch vụ điện tử của mình.

Để củng cố căn nguyên công nghệ mang tính sống còn của công ty, hồi tháng 3, ông từng tuyên bố “Chúng tôi sẽ xây dựng một Alibaba sở hữu ‘NASA’”, ám chỉ tới cơ quan vũ trụ của Mỹ nổi tiếng với việc đưa con người lên mặt trăng.

Ông cũng tiết lộ đang ấp ủ một sàn dịch vụ thương mại điện tử giống kiểu Tổ chức thương mại nhân loại Ship hàng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có tên “e-WTO”.

Để thực hiện các Mục tiêu phủ sóng toàn cầu, đồng thời đóng vai trò là đại sứ kinh doanh của China, ông chủ Alibaba, Jack Ma dành nhiều thời điểm để gặp gỡ các nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

năm 2016, Ma đã đoạt 800 giờ để gặp gỡ các hoàng tử, tổng thống và thủ tướng cùng nhiều doanh nhân lớn trên thế giới. Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 năm ngoái tại Hàng Châu, Trung Quốc, ông cũng tiếp đón các nguyên thủ quốc gia nhiều nước như Australia, Canada, Italy…

Đầu năm 2017, Jack Ma là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông này đắc cử, một tháng trước khi ông Trump điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

About msduyen

Bài khác

Lưu bản nháp tự động

Tiết lộ giải pháp buôn bán khiến bạn phải nghĩ khác đi

Cuộc chiến mưu sinh vốn không còn dễ dàng và trong kinh doanh cuộc chiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *